Úc: Thúc ép các ngân hàng cập nhật công nghệ thanh toán trực tuyến

Úc: Thúc ép các ngân hàng cập nhật công nghệ thanh toán trực tuyến

Ngân hàng trung ương Úc đang thúc giục các ngân hàng thương mại của nước này đáp ứng thời hạn đối với các hệ thống thanh toán mới nhằm giúp khách hàng thiết lập ghi nợ trực tiếp và chuyển tiền quốc tế dễ dàng và rẻ hơn.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Ba, Ellis Connolly - người đứng đầu chính sách thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho biết một số ngân hàng lớn gần đây đã chỉ ra rằng họ sẽ không thể đáp ứng cam kết tung ra hệ thống PayTo mới để ghi nợ trực tiếp vào tháng Bảy tới. Ông cho biết: “Vì điều này, Thống đốc Philip Lowe đã viết thư cho Giám đốc điều hành của các ngân hàng liên quan để tìm kiếm sự đảm bảo rằng họ sẽ sẵn sàng ra mắt PayTo không muộn hơn tháng 4 năm 2023”.

Các hệ thống mới này được thiết kế như một bản nâng cấp cho Nền tảng thanh toán mới (NPP), một sự hiện đại hóa lớn của hệ thống thanh toán thời gian thực của Úc mà RBA đã dẫn đầu từ năm 2012. Hiện có 107 tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán NPP cho gần 90 triệu tài khoản khách hàng, bao gồm 4 ngân hàng nội địa lớn của Úc. Trong năm qua, NPP đã xử lý hơn một tỷ giao dịch, trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la Úc (705 tỷ đô la Mỹ).

RBA cũng đang thúc giục các ngân hàng áp dụng một dịch vụ kinh doanh thanh toán quốc tế mới, dịch vụ này sẽ cho phép NPP xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới trong nước bằng đồng đô la Úc. Ellis cho biết, hệ thống sẽ cho phép cung cấp thêm dữ liệu về người gửi, giúp các ngân hàng đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ liên quan đến tội phạm tài chính dễ dàng hơn. Ông nói thêm: “Ngân hàng Dự trữ hy vọng ngành sẽ tiếp tục cam kết cung cấp dịch vụ kinh doanh thanh toán quốc tế vào năm 2023”. Ellis cho biết thanh toán quốc tế sử dụng hệ thống hiện tại quá đắt, chậm và không rõ ràng, nếu sử dụng NPP sẽ tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch.

(1 đô la = 1,4188 đô la Úc)

Thu Phương
Link nguồn: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/uc-thuc-ep-cac-ngan-hang-cap-nhat-cong-nghe-thanh-toan-truc-tuyen-41128/?fbclid=IwAR2IgHLliNWfh7dkvh9084_ATnWx-g25yD_-ULR0oeL8ifJU-IyaS3yrTOk
Các ngân hàng đang cho rằng giá bất động sản sẽ giảm kỷ lục

Các ngân hàng đang cho rằng giá bất động sản sẽ giảm kỷ lục

Các chủ sở hữu nhà đang được khuyến cáo không nên hoảng sợ về việc lãi suất thế chấp tăng, bất chấp những dự đoán rằng những nỗ lực của Ngân hàng Dự trữ nhằm kiềm chế lạm phát sẽ gây ra đợt suy thoái lớn nhất trong lịch sử trên thị trường bất động sản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất