Úc tiến hành cải cách thuế để thúc đẩy tăng trưởng

Úc tiến hành cải cách thuế để thúc đẩy tăng trưởng

Một chuyên gia thuế cho biết: Nền kinh tế Úc đang tăng cường giúp chính phủ liên bang có phạm vi giải quyết cải cách thuế rất cần thiết.

Thủ quỹ Josh Frydenberg dự kiến sẽ đưa ra đánh giá ngân sách giữa năm của mình vào thứ Năm, có khả năng bao gồm lợi nhuận tài chính được cải thiện và nâng cấp các dự báo kinh tế.

Các nhà kinh tế kỳ vọng thâm hụt ngân sách cho năm 2020/21 sẽ có sự cải thiện khiêm tốn lên khoảng 200 tỷ USD, so với mức thiếu hụt kỷ lục 214 tỷ USD được công bố trong ngân sách tháng 10 bị trì hoãn.

Điều này diễn ra trong bối cảnh doanh thu được cải thiện từ một nền kinh tế đang vững mạnh khi nền kinh tế vươn lên khỏi suy thoái, công bố quý tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1976.

Doanh thu từ thuế cũng được kỳ vọng sẽ tăng lên nhờ giá quặng sắt tăng vọt lên khoảng 150 USD / tấn, so với chỉ 55 USD trong ngân sách.

Đối tác thuế của BDO, Mark Molesworth cho biết kết hợp với một loạt các biện pháp kích thích như JobKeeper, điều này sẽ tạo ra một bước đệm cho bước tiến của thủ quỹ.

Ông Molesworth nói với AAP: “Nếu điều này chuyển sang năm mới thì chúng tôi hy vọng rằng thủ quỹ sẽ xem xét cải cách thuế nghiêm túc, nâng cao năng suất để tiếp tục động lực kinh tế”.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc James Pearson đồng ý rằng để phục hồi bền vững, chính phủ cần giải quyết cải cách thuế để "khen thưởng khát vọng và khuyến khích đầu tư và kinh doanh".

Nhưng thủ quỹ Jim Chalmers nói rằng nếu nền kinh tế mạnh, sẽ không có một triệu người thất nghiệp.

Tiến sĩ Chalmers nói với AAP: “Josh Frydenberg đang giả vờ rằng sự phục hồi quá mạnh đến mức anh ấy có thể sớm cắt đứt JobKeeper và các hỗ trợ khác.

"Nếu bản cập nhật giữa năm này không đưa ra một kế hoạch toàn diện về tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm thì đó sẽ chỉ là một bài tập tiếp thị khác."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rebound-opens-way-reform-tax-expert-033301137--spt.html
Thượng nghị sĩ chủ chốt ủng hộ cải cách học phí đại học Úc

Thượng nghị sĩ chủ chốt ủng hộ cải cách học phí đại học Úc

Một thượng nghị sĩ quan trọng sẽ bỏ cho chính phủ Morrison phiếu bầu cuối cùng mà họ cần để thông qua các cải cách tài trợ cho các trường đại học đang gây tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất