Úc tiến hành đá nh giá lại trình độ của giáo viên

Úc tiến hành đá nh giá lại trình độ của giáo viên

Bằng cấp giảng dạy tại các trường đại học Úc sẽ được kiểm tra dưới sự đá nh giá nhằm thúc đẩy số lượng các nhà giáo dục bước vào lớp học và sự chuẩn bị của họ cho công việc.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jason Clare sẽ thông báo vào thứ Năm rằng Phó Hiệu trưởng Đại học Sydney, Giáo sư Mark Scott - một cựu giáo viên - sẽ lãnh đạo Hội đồng Chuyên gia Giáo dục Giáo viên để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu giáo viên của quốc gia.

Hội đồng, gồm các nhà giáo dục hàng đầu trên khắp đất nước, sẽ cung cấp cho chính phủ phiếu báo cáo và các khuyến nghị của mình vào cuối tháng 6 năm sau.

Cựu Giáo viên của Năm Rebecca West, và cựu Hiệu trưởng của Năm Andrew Peach là một trong những thành viên tham gia hội thảo.

Ông Clare sẽ nói: “Không có nhiều công việc quan trọng hơn việc trở thành một giáo viên và chúng tôi không có đủ chúng.”

Bốn lĩnh vực chính mà ban hội thẩm sẽ đưa ra bao gồm cách các trường đại học có thể cung cấp những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng đứng lớp, cải thiện kinh nghiệm giảng dạy thực tế, giúp người mới vào nghề dễ dàng hơn và tăng cường mối liên hệ giữa hiệu suất và kinh phí.

Đánh giá sẽ xem xét liệu tài trợ của các nhà cung cấp giáo dục đại học có nên dựa trên chất lượng hay không và liệu biện pháp đó có liên quan đến nhu cầu nâng tỷ lệ hoàn thành trung bình hiện tại của các bằng cấp lên trên 50% hay không.

Tầm quan trọng của các khóa học giảng dạy theo khu vực và sự đại diện của một số cộng đồng nhất định, bao gồm cả những người thuộc các Quốc gia thứ nhất cũng sẽ được xem xét.

Hội đồng sẽ đưa ra các đề xuất về cách khuyến khích nhiều người chuyển sang nghề dạy học ở trình độ sau đại học, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn cao.

Tháng trước, ông Clare đã gặp gỡ những người đồng cấp ở bang và vùng lãnh thổ của mình, cùng với các giáo viên và các chuyên gia giáo dục khác để thảo luận về cách khắc phục tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong nước.

Các bộ trưởng giáo dục cam kết phát triển một kế hoạch quốc gia để tăng số lượng người vào học và ở lại giảng dạy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/teaching-degrees-put-test-173049135.html
Australia đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thiếu giáo viên trầm trọng

Australia đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thiếu giáo viên trầm trọng

Theo báo cáo kết quả cuộc khảo sát quốc gia với sự tham gia của hơn 32.000 giáo viên và các nhà quản lý giáo dục tại Australia vừa qua, nước này đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng thiếu giáo viên chưa từng có ở tất cả các bậc, ngành giáo dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất