Úc tiến hành điều tra bí mật những tài xế taxi khi giá vé tăng vọt

Úc tiến hành điều tra bí mật những tài xế taxi khi giá vé tăng vọt

Những người lái xe taxi và những người lái xe công nghệ đã được cảnh báo rằng họ sẽ bị bắt khi các nhà chức trách leo thang cuộc chiến để ngăn chặn việc tính phí quá mức và từ chối trả tiền.

Chính phủ Queensland cho biết họ đang gửi các nhân viên thực thi bí mật đến các tài xế đang cố gắng thao túng giá vé cao hơn cho các chuyến đi, trong khi ở NSW, Bộ trưởng Giao thông Vận tải David Elliott đã kêu gọi hành khách thông báo cho các tài xế liên hệ với đường dây nóng 24 giờ của tiểu bang.

Nó xảy ra khi gần 200 khoản tiền phạt đã được đưa ra đối với các tài xế taxi và trình chiếu chung ở Queensland trong một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn tiểu bang vào tháng 11, với các nhà chức trách cho biết họ sẽ “tăng cường” nỗ lực hơn nữa trong thời gian Năm mới.

Gần 1000 vụ chặn xe taxi và xe chia sẻ đã được thực hiện vào tháng 11, với 181 tài xế bị phạt tới 575 đô la vì hành vi sai trái, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ Mark Bailey cho biết.

Ông Bailey nói: “Trong những tháng gần đây, văn phòng của tôi nhận thấy số lượng đơn khiếu nại chống lại các tài xế taxi tăng vọt vì từ chối trả tiền và tính phí quá cao, vì vậy tôi đã chỉ đạo bộ phận của mình tăng cường các hoạt động thực thi cho đến tháng 11.”

“Việc thấy rằng cứ năm tài xế thì có một người làm điều sai trái là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được, vì vậy chúng tôi sẽ đẩy mạnh hoạt động này hơn nữa trong giai đoạn Giáng sinh và Năm mới.”

Ông Bailey cho biết, trong khi việc từ chối giá vé và tính phí quá cao chắc chắn là dưới kính hiển vi, bộ cũng sẽ xử lý các tài xế trình chiếu từ các công ty bao gồm Uber mời chào giá vé từ lề đường hoặc thực hiện các chuyến đi không được đặt trước.

“Chúng tôi sẽ tiến hành các hoạt động bí mật vào mọi thời điểm trong ngày, vì vậy khi một hành khách lên taxi lúc 3 giờ sáng, tài xế nên nghĩ rằng đó là một nhân viên thực thi và họ sẽ bị bắt nếu họ làm sai. ”

Ông Bailey bảo vệ mục tiêu của ngành công nghiệp, vốn đã phải vật lộn trong năm nay với chi phí nhiên liệu cao và tác động kéo dài của các hạn chế của Covid.

“Tôi thừa nhận rằng ngành công nghiệp đã phải đối mặt với chi phí gia tăng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã cho taxi khả năng tăng giá vé tối đa vào đầu năm nay và họ có quyền tiếp cận những thứ như xếp hạng taxi và tăng thanh toán theo chương trình trợ cấp taxi, điều mà các dịch vụ đi chung xe không làm được”

Ông Elliott cho biết ông rất thất vọng về việc các tài xế taxi đã coi thường các quy tắc sau khi chính phủ NSW đã “vào cuộc” đối với ngành công nghiệp này.

“Tôi nhận được ví dụ hàng ngày từ những người đi taxi bị tài xế taxi nhìn chằm chằm và tôi chỉ nghĩ rằng điều đó cực kỳ vô ơn đối với một ngành mà chính phủ này đã ra tay bảo vệ,”

“Sẽ có rất nhiều việc và bạn biết đấy, người dân Sydney có thể khá hào phóng. Bạn thực sự có thể nhận được tiền tip.”

Các tài xế taxi ở NSW sẽ bị phạt $300 vì không sử dụng đồng hồ tính tiền.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/covert-sting-operation-launched-to-catch-dodgy-taxi-drivers-as-fares-skyrocket-c-9316019
Người đi xe ở NSW phải trả phí taxi có gắn biển số cao hơn

Người đi xe ở NSW phải trả phí taxi có gắn biển số cao hơn

Các hành khách đi chung xe và taxi của NSW sẽ được giảm $ 1,20 cho mỗi chuyến đi cho đến năm 2030 để bồi thường và xoa dịu các chủ sở hữu biển số taxi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất