Úc tiến hành kiểm tra các hãng hàng không

Úc tiến hành kiểm tra các hãng hàng không

Cơ quan giám sá t an toàn hàng không của Australia đã khởi động một chiến dịch giám sá t để kiểm tra việc xử lý mặt đất, an toàn cabin và hàng hóa nguy hiểm trong các hoạt động sau COVID.

Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng cho biết họ đã bắt đầu kiểm tra các hoạt động nội bộ và bên ngoài của các sân bay và các hãng hàng không lớn hơn.

“CASA đang thực hiện một chiến dịch giám sát toàn ngành trên khắp các sân bay và các nhà khai thác hàng không lớn hơn để kiểm tra các lĩnh vực như xử lý mặt đất, an toàn cabin và hàng hóa nguy hiểm để đối phó với sự gia tăng của các hoạt động sau COVID,” một phát ngôn viên cho biết.

Nó diễn ra khi nghiên cứu cho thấy nhiều người Úc đã nối lại kế hoạch du lịch hai năm sau khi đại dịch bắt đầu, vì chính phủ liên bang tiếp tục giảm bớt các hạn chế COVID.

Theo dữ liệu từ Jetstar, ước tính có khoảng 14,4 triệu người Úc đang lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ trong 12 tháng tới.

Tuy nhiên, hàng ngàn du khách đã bị gián đoạn kế hoạch kỳ nghỉ của họ trong những tuần gần đây sau một loạt các chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến của các hãng hàng không khác nhau.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar đã xin lỗi hành khách vào thứ Hai sau khi tám dịch vụ khứ hồi giữa Melbourne, Sydney và Denpasar bị hủy bỏ kể từ đầu tháng.

“Thật không may, đội bay Boeing 787 của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề, bao gồm sét đánh, chim tấn công, hư hỏng từ một vật dụng trên đường băng và sự chậm trễ trong việc tìm nguồn cung ứng phụ tùng cụ thể cho một trong những máy bay của chúng tôi do những thách thức chuỗi cung ứng toàn cầu.” Một phát ngôn viên của Jetstar cho biết.

Công ty con của Qantas cho biết họ đã đáp ứng được phần lớn số hành khách bị ảnh hưởng và đang làm việc để tìm giải pháp thay thế cho khoảng 200 người khác.

Qantas gần đây cũng đã lên tiếng xin lỗi sau nhiều lời phàn nàn từ những hành khách bị hủy chuyến bay, phải xếp hàng dài ở sân bay và thất lạc hành lý trong những tháng gần đây.

Hãng hàng không quốc gia này là đối tượng của một cuộc điều tra của ABC, với hàng chục nhân viên của Qantas nói về những lo ngại của họ đối với danh tiếng của hãng hàng không.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2022/09/06/aviation-safety-watchdog-audits-airlines/?breaking_live_scroll=1
Hãng hàng không quốc gia Australia tuyên bố khủng hoảng do dịch COVID-19 đã kết thúc

Hãng hàng không quốc gia Australia tuyên bố khủng hoảng do dịch COVID-19 đã kết thúc

Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas ngày 25/8 cho biết hoạt động kinh doanh của hãng đã bắt đầu phục hồi, sau khi ba năm bất ổn do dịch COVID-19 đã khiến Qantas thiệt hại 17 tỷ USD doanh thu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất