Úc tiến hành ‘tham vấn cộng đồng’ để tìm ra công nghệ quan trọng cho đất nước

Úc tiến hành ‘tham vấn cộng đồng’ để tìm ra công nghệ quan trọng cho đất nước

Các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu có sáu tuần để giới thiệu những công nghệ được coi là quan trọng đối với lợi ích của Úc ngày nay hoặc những công nghệ có thể trở nên quan trọng.

Chính phủ liên bang đang mời người Úc nói những công nghệ quan trọng nào sẽ quan trọng nhất đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia trong thập kỷ tới.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoa học Ed Husic cho biết: Danh sách các công nghệ quan trọng được cập nhật vì lợi ích quốc gia phải đưa Australia đi đầu trong việc thay đổi, tạo việc làm và nâng cao danh tiếng của mình như một nơi an toàn để đầu tư.

Ông nói: “Điều quan trọng đối với sự thịnh vượng liên tục và trong tương lai của Úc là các công nghệ quan trọng và mới nổi được thúc đẩy và bảo vệ”.

Ông Husic cho biết những công nghệ tương lai này sẽ thúc đẩy tăng trưởng năng suất của Australia và tạo ra việc làm được trả lương cao.

Ông nói, Australia phải xác định và hiểu rõ điểm mạnh của mình nằm ở đâu và xác định bất kỳ khoảng trống nào, bao gồm cả các chuỗi cung ứng ngày càng dễ bị tổn thương.

Các lĩnh vực bị ảnh hưởng bao gồm từ công nghiệp nặng, khai thác mỏ và máy tính đến nghiên cứu y tế, năng lượng và không gian.

Cải tiến các công nghệ quan trọng là một phần của mục tiêu đạt 1,2 triệu việc làm trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2030.

Chính phủ cũng sẽ đầu tư 1 tỷ USD thông qua Quỹ Tái thiết Quốc gia.

Danh sách công nghệ quan trọng năm 2022 sẽ được xây dựng dựa trên danh sách 63 công nghệ của chính quyền cũ thuộc bảy loại.

Các danh mục hiện tại bao gồm vật liệu tiên tiến và sản xuất; trí tuệ nhân tạo, điện toán và truyền thông; công nghệ sinh học, công nghệ gen và vắc xin; năng lượng và môi trường; lượng tử; cảm biến, thời gian và điều hướng; và giao thông vận tải, người máy và không gian.

Tham vấn cộng đồng dự kiến ​​kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/critical-technologies-list-up-for-review/ar-AA10UsQM?ocid=EMMX&cvid=9293772b064447419cfd4d1d5f59dac4
Australia cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ trong cộng đồng

Australia cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ trong cộng đồng

Sở y tế bang New South Wales cho biết, 11 ca đậu mùa khỉ được xác nhận tại bang, trong đó 9 ca có thể lây ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất