Úc tiến một bước gần hơn tới ID kỹ thuật số quốc gia khi quá trình tham vấn bắt đầu

Úc tiến một bước gần hơn tới ID kỹ thuật số quốc gia khi quá trình tham vấn bắt đầu

Úc đang tiến một bước gần hơn đến thẻ ID kỹ thuật số quốc gia mới, hứa hẹn tăng cường bảo mật về quyền riêng tư và dữ liệu.

Bộ trưởng Tài chính Katy Gallagher đã công bố dự thảo luật về dự luật ID, bắt đầu cuộc tham vấn với người Úc vào thứ Ba.

ID kỹ thuật số mới sẽ tập hợp các giấy phép chính thức của người dân và các hình thức nhận dạng, chẳng hạn như hộ chiếu, giấy khai sinh và giấy phép lái xe, vào một nền tảng do chính phủ điều hành.

Sau đó, thông tin đó sẽ được sử dụng để xác minh danh tính của một cá nhân khi giao dịch với các cơ quan chính phủ và các tổ chức bên thứ ba như ngân hàng, đại lý bất động sản và công ty bảo hiểm.

Sau các cuộc tấn công mạng quy mô lớn tại Optus và Medibank, nơi tin tặc đã lấy được thông tin riêng tư của hàng triệu người, người ta hy vọng dịch vụ mới sẽ hạn chế những gì có thể được truy cập trong quá trình vi phạm dữ liệu, nhờ đó người Úc không còn phải giao tài liệu cho cá nhân nữa. các công ty.

Bà Gallagher cho biết: “Luật khi được thông qua sẽ chuyển ID kỹ thuật số sang một hệ thống được quản lý trên toàn quốc, hệ thống này sẽ có thể truy cập được ở cả khu vực công và tư nhân và sẽ bao gồm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ”.

Bà Gallagher đã cam kết đưa ra dự luật cuối cùng “vào cuối năm nay”.

Hơn 10,5 triệu người Úc đã sử dụng ID kỹ thuật số để truy cập các dịch vụ của chính phủ như Văn phòng Thuế Úc và Medicare.

Tuy nhiên, đã có một số phản hồi xung quanh chương trình này, khiến các nhà vận động về quyền riêng tư lo ngại về tính bảo mật của chương trình.

Một số người cho rằng kho tài liệu nhạy cảm có thể khiến người Úc gặp nhiều vi phạm dữ liệu hơn.

Thông báo này được hoan nghênh bởi giám đốc điều hành Simon Bush của Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Úc, cơ quan cao nhất về công nghệ đổi mới.

Ông Bush nói: “Chúng tôi đã thúc giục Chính phủ Liên bang áp dụng ID kỹ thuật số để cải thiện việc cung cấp dịch vụ và khả năng tương tác với các bộ và tiểu bang khác nhằm mang lại lợi ích cho tất cả người dân Úc”.

“Luật đề xuất sẽ cung cấp quy định chặt chẽ cho các nhà cung cấp ID kỹ thuật số được công nhận để đảm bảo họ giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư và bảo mật, nếu bạn chọn tạo và sử dụng lại ID kỹ thuật số để truy cập các dịch vụ trực tuyến.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/australia-one-step-closer-to-national-digital-id-as-consultation-begins-c-11952326
Nông dân giận dữ chỉ trích các siêu thị Úc vì quy định 'nghiêm ngặt'

Nông dân giận dữ chỉ trích các siêu thị Úc vì quy định 'nghiêm ngặt'

Một nông dân người Úc đã chỉ trích các siêu thị vì những tiêu chuẩn phi thực tế của họ, gây căng thẳng cho nông dân địa phương và buộc các sản phẩm ăn được bị từ chối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất