Úc tiến về phía cột mốc t ử thần COVID-19

Úc tiến về phía cột mốc t ử thần COVID-19

Số ca t ử vong COVID-19 hàng ngày của Úc đang tăng đột biến, đẩy quốc gia này đến gần hơn với tổng số 12.000 ca t ử vong liên quan đến vi rút.

Tuần trước, quốc gia này đã ghi nhận ba ngày liên tiếp có hơn 100 trường hợp tử vong liên quan đến vi-rút, tăng cao do số ca tử vong do COVID-19 lịch sử tấn công hệ thống ở Victoria.

41 người khác đã được báo cáo trên toàn quốc vào Chủ nhật - nâng tổng số người Australia qua đại dịch lên 11.845 - cùng với gần 30.000 trường hợp mới.

Giám đốc Y tế bang Victoria Brett Sutton ước tính chỉ một nửa số ca nhiễm thực tế được phát hiện nhưng cho biết tiểu bang có thể đã đạt đến đỉnh ca bệnh, với con số dự kiến ​​sẽ giảm xuống.

Số người bị nhiễm COVID tại các bệnh viện ở Victoria đã giảm 69 người vào Chủ nhật, mức giảm mà Phó Thủ hiến Victoria Jacinta Allan cho là do những người theo lời khuyên chính thức về sức khỏe.

Bà Allan cho biết: “Các bệnh viện của chúng tôi đang tiếp tục gặp một số thách thức trong việc vượt qua các tác động của cảm lạnh và cúm COVID đã từng trải qua trên toàn quốc”.

"Chúng tôi biết rằng bằng cách tiếp tục làm điều đúng đắn, bằng cách tiêm phòng, giãn cách xã hội và không đi làm hay đi học nếu bạn không khỏe là tất cả những gì giúp quản lý nhu cầu đó."

Một trong 12 giường bệnh công cộng trên khắp nước Úc được lấp đầy bởi một bệnh nhân COVID-19, mặc dù có ít người được chăm sóc đặc biệt hơn so với các đợt vi rút trước đó.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mark Butler cho biết các bệnh viện trên toàn quốc đang "phập phồng" dưới làn sóng coronavirus, với hơn 5000 giường bệnh có bệnh nhân dương tính.

"Chúng tôi đang thống kê khoảng 330.000 trường hợp trung bình bảy ngày mỗi tuần vào lúc này, nhưng chúng tôi biết từ việc lấy mẫu từ tỷ lệ dương tính mà chúng tôi nhận được cho các xét nghiệm PCR, rằng con số thực có lẽ ít nhất gấp đôi con số đó". ông nói với hội nghị quốc gia của Hiệp hội Y khoa Úc vào thứ Bảy.

"Đó là một số lượng lớn các ca nhiễm trùng với loài phụ mới (Omicron) có khả năng lây nhiễm cao này."

Ông Butler cho biết mặt trái của làn sóng Omicron hiện tại là tỷ lệ ICU thấp hơn nhiều so với mức hồi tháng Giêng, trong khi số ca mắc cúm cũng đang giảm mạnh.

Nhưng ông nói thêm rằng việc sử dụng liều vắc-xin thứ ba đã "đình trệ đến mức đáng báo động", với khoảng năm triệu người vẫn chưa được tiêm nhắc lại sau hai mũi tiêm đầu tiên của họ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aust-edges-toward-covid-19-233521919.html
Các bệnh viện Úc ‘căng mình’ chống dịch COVID

Các bệnh viện Úc ‘căng mình’ chống dịch COVID

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết, các bệnh viện trên toàn quốc đang "căng mình" dưới làn sóng coronavirus, với hơn 5000 giường bệnh có bệnh nhân dương tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất