Úc tiếp tục đưa nhiều loại thuố c đắt tiền vào chương trình trợ giá thuố c PBS

Úc tiếp tục đưa nhiều loại thuố c đắt tiền vào chương trình trợ giá thuố c PBS

Chương trình PBS của chính phủ Úc tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến nhiều loại thuố c hơn, tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bắt đầu từ sáng ngày thứ Sáu (2/12), hàng loạt những loại thuốc nổi tiếng sẽ được đưa vào chương trình giảm giá thuốc PBS của nhà nước để hỗ trợ các bệnh nhân giảm chi phí chữa bệnh.

Đặc biệt lần này, những bệnh nhân bị mắc chứng bệnh bại liệt hoặc các bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Những sản phẩm thuốc tham gia vào chiến dịch lần này là nhóm giúp giảm mỡ trong máu và chống gây ung thư.

Chẳng hạn như trường hợp của anh Sam Abdul-Kader, 41 tuổi bị mắc chứng ung thư tuyến giáp không khỏi khi điều trị bằng phương pháp điều trị thông thường.

Hình ảnh có liên quan

“Gia đình tôi có rất nhiều người chết vì bệnh ung thư, và đa số họ đều không kéo dài được sự sống, còn phải chịu đau đớn trong quá trình đó," anh Abduh-Kader nói.

Anh đã được giới thiệu sử dụng một loại thuốc mới mang tên Lenvima, loại thuốc này giúp cắt lưu lượng máu đang nuôi tế bào ung thư.

“Điều mà chương trình này đang làm là kéo dài khoảng thời gian con người có thể sống khỏe mạnh không bệnh tật”, Giáo sư Bruce Robinson cho biết

Trong chương trình PBS, giá thuốc sẽ giảm từ $117,000 một năm xuống còn $38,8 hoặc $6,2 đối với người được giảm giá.

Repatha, một loại thuốc điều trị dạng kế thừa của mỡ máu cao, cũng sẽ được thêm vào chương trình này.

Những loại thuốc khác cũng góp mặt trong chương trình PBS là Humira, Actemra và Xolair sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng trăm người, trong đó có cả trẻ em, đang mắc phải hen suyễn dị ứng, viêm khớp dạng thấp hay viêm ruột.

“Những gì chúng tôi đang làm là cố gắng mang tới cho những bệnh nhân thường mắc bệnh mãn tính các phương pháp điều trị tốt nhất, mới nhất và thuận lợi ”, Bộ trưởng Y tế, bà Susan Ley cho biết.

Để biết thêm thông tin về những loại thuốc mới, vui lòng truy cập website: www.pbs.gov.au

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất