Úc tiếp tục giảm thuế ô tô điện

Úc tiếp tục giảm thuế ô tô điện

Các chính sách có thể giảm $ 4700 chi phí mua một chiếc ô tô điện cho một cá nhân và $ 9000 cho một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một số nhóm cho rằng những thay đổi chính sách cần thiết để thúc đẩy quá trình chuyển sang xe điện của Úc đang bị "bỏ sót" và thuế đánh vào người lái xe ở Úc vẫn ở mức cao.

Như dự đoán, ngân sách liên bang bao gồm khoản Giảm giá xe điện trị giá 345 triệu đô la sẽ miễn thuế cho một số xe điện và thuế nhập khẩu 5%.

Ngân sách cũng cam kết 39,8 triệu đô la trong 5 năm cho 117 trạm sạc nhanh dọc theo các đường cao tốc của Úc, trong cái gọi là Mạng lưới sạc xe điện quốc gia. Dự án sẽ được triển khai với sự hợp tác của NRMA.

Những thay đổi đã được hoan nghênh rộng rãi bởi các nhóm công nghệ, ô tô, môi trường và bán lẻ chỉ trong một đêm, với giám đốc điều hành Hội đồng EV, Behyad Jafari cho biết các biện pháp cho thấy chính phủ Albanese đã đáp ứng lời hứa của mình trong khi "đặt nền móng cho tương lai".

Hiệp hội các nhà bán lẻ Australia cũng hoan nghênh việc cắt giảm thuế "để hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng sử dụng ô tô điện", và chủ tịch Học viện Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật, Giáo sư Hugh Bradlow cho biết cam kết về nhiều bộ sạc EV là "rất quan trọng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng".

Nhưng một số nhóm kêu gọi thay đổi chính sách lớn hơn những gì đã nêu trong ngân sách.

Giám đốc điều hành Stavropol Yallouridis của Hiệp hội Kinh doanh Ô tô NSW cho biết mặc dù việc cắt giảm nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo Australia có thể hoán đổi xe chạy xăng và động cơ sang các mẫu xe điện, bao gồm giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng và nhân viên.

Ông nói: “Chỉ giảm giá một số xe điện sẽ không khiến Úc bắt kịp các quốc gia dẫn đầu về phí sử dụng xe điện.”

"Việc đào tạo chuyên gia về bảo dưỡng ô tô điện và ắc quy cho thợ cơ khí là rất quan trọng để tránh những nguy hiểm về an toàn nơi làm việc và rủi ro cho người lái xe. Nếu không, họ sẽ đặt xe điện trước con ngựa."

Hiệp hội Ô tô Úc cũng hoan nghênh việc cắt giảm thuế xe nhưng cho rằng họ có thể đi xa hơn.

Cơ quan quản lý ô tô cao điểm cho biết chính phủ vẫn đang có kế hoạch thu 1,53 tỷ đô la tiền thuế được thiết kế để bảo vệ ngành sản xuất ô tô của Úc - một ngành công nghiệp đã đóng cửa vào năm 2017 - trong một động thái có thể ngăn các công ty đổi mới đội xe và cản trở "quá trình chuyển đổi sang sạch hơn và ô tô an toàn hơn ”.

Lindsay Soutar, nhà vận động giao thông cấp cao của Greenpeace Australia, cho biết thuế giảm đối với xe điện có thể thúc đẩy việc áp dụng phương tiện này nhưng tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu vẫn là "mảnh ghép còn thiếu" để hạ giá xe ở Australia.

Bà cho biết chính phủ cũng có thể làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự phát triển của ngành sản xuất xe điện ở Australia.

Bà Soutar nói: “Chính phủ sẽ cần tăng cường các cuộc chơi của mình trong ngân sách trong tương lai để tránh để người Úc bị mắc kẹt bên lề đường khi phải chi tiêu cho giao thông sạch”.

Tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu là một trong số các chính sách được thảo luận trong tài liệu tham vấn Chiến lược Xe điện Quốc gia của chính phủ, sẽ kết thúc để đệ trình vào ngày 31 tháng 10.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/electric-car-tax-cuts-welcome-220432226.html
Cắt giảm thuế ở giai đoạn ba có ý nghĩa như thế nào đối với bạn

Cắt giảm thuế ở giai đoạn ba có ý nghĩa như thế nào đối với bạn

Khi chính phủ chuẩn bị cắt giảm ngân sách liên bang trong bối cảnh suy thoái ở các quốc gia khác, nhiều người tập trung vào những thay đổi tiềm năng đối với việc cắt giảm thuế giai đoạn ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất