Úc tìm cách tăng cường cung cấp khí đốt mùa đông

Úc tìm cách tăng cường cung cấp khí đốt mùa đông

Quyền hạn của nhà điều hành thị trường năng lượng của Úc sẽ được mở rộng để chỉ đạo các công ty cung cấp khí đốt cho thị trường bờ biển phía đông cho mùa đông năm 2023.

Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen đã công bố quyết định sau cuộc họp giữa các bộ trưởng tiểu bang và vùng lãnh thổ vào thứ Sáu.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra: “Công bằng mà nói, những thách thức vẫn còn, năm nay, năm sau vẫn còn, trước mắt là vậy”.

“Đó không phải là một viên đạn bạc nhưng đó là một bước quan trọng tiếp theo dựa trên những cải cách mà chúng tôi đã nhất trí vào tháng 6 liên quan đến quyền lực mua và tích trữ khí đốt của AEMO.”

Bộ trưởng Năng lượng NSW Matt Kean cho biết nguồn cung trong nước là không thể thương lượng.

Ông Kean nói: “Chúng tôi cần ưu tiên sử dụng khí đốt của Úc cho những người sử dụng khí đốt của Úc.”

“Điều chúng tôi không muốn thấy là các nhà sản xuất khí đốt trong nước ưu tiên lợi nhuận và xuất khẩu trước người dùng địa phương”.

Giảm phát thải cũng sẽ được bổ sung vào các mục tiêu năng lượng quốc gia, trong bối cảnh chính phủ liên bang đang tìm cách lập pháp cho mục tiêu phát thải mới.

“Nghe có vẻ không nhiều, nhưng điều này rất quan trọng,” ông Bowen nói.

“Nó gửi một thông điệp rõ ràng đến các nhà điều hành thị trường năng lượng của chúng tôi rằng họ phải bao gồm việc cắt giảm khí thải trong công việc mà họ làm, trong các mục tiêu mà họ có, trong bất kỳ lời khuyên hoặc quyết định nào mà họ đưa ra.”

Bộ trưởng nói thêm rằng việc bổ sung mục tiêu sẽ mang lại sự chắc chắn cho các nhà đầu tư quốc tế.

Ông nói: “Úc mở cửa kinh doanh, Úc quyết tâm giảm lượng khí thải và chúng tôi hoan nghênh đầu tư để đạt được điều đó.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2022/08/12/ministers-seek-boost-winter-gas-supply/?breaking_live_scroll=1
Mùa đông ở Úc: 5 cách để giữ sức khỏe với chi phí hợp lý

Mùa đông ở Úc: 5 cách để giữ sức khỏe với chi phí hợp lý

Úc được biết đến trên toàn thế giới với những bãi biển tuyệt đẹp, ánh nắng mặt trời liên tục và khí hậu ấm áp. Kết quả là, bạn có thể dễ dàng quên rằng, tùy thuộc vào nơi bạn sống, mùa đông ở Úc có thể trở nên rất lạnh!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất