Úc tìm kiếm 2000 nhân sự ngành khai khoáng với mức lương sáu con số

Úc tìm kiếm 2000 nhân sự ngành khai khoáng với mức lương sáu con số

Ngành khai khoáng của Australia đang đối mặt với tìn h trạng thiếu nhân công 'chưa từng có' và đã phản ứng bằng cách đưa ra mức lương và thưởng quá mức để đảm bảo nhân tài.

Ở Queensland, các thợ điện ô tô có thể bắt đầu với mức lương khoảng 140.000 đô la trong khi một số vai trò như nhà luyện kim, kỹ sư tự động hóa, thợ lắp máy diesel hạng nặng và nhà địa chất học nghề đều có mức lương từ 100.000 đến 130.000 đô la.

Sự thiếu hụt nhân công đã khiến một số công ty, chẳng hạn như công ty dịch vụ khai thác Thiess, đưa ra khoản thưởng 10.000 đô la khi đăng nhập và 5.000 đô la cho một người giới thiệu thành công.

Giám đốc điều hành Hiệp hội sử dụng lao động năng lượng và tài nguyên Australia Steve Knott nói với Daily Mail Australia rằng tình trạng thiếu kỹ năng trong ngành khai thác là 'chưa từng có'.

Ông Knott cho biết: “Vấn đề lớn nhất đối với các doanh nghiệp khai thác mỏ, dầu khí và chuỗi cung ứng là thu hút được những người cần thiết để thực hiện công việc này.”

'Điều này được gây ra bởi một loạt các yếu tố bao gồm sự gián đoạn của đại dịch COVID-19 và mức độ tăng trưởng cao đang diễn ra trên tất cả các lĩnh vực hàng hóa.”

'Nhu cầu thị trường đã chứng kiến ​​mức lương cơ bản tăng vọt ở mức bất thường và các công ty cũng trả tiền thưởng đăng nhập và duy trì và lòng trung thành rất lớn để cố gắng thu hút và giữ chân mọi người.'

Dữ liệu của Cục Thống kê Úc (ABS) được công bố gần đây cho thấy lĩnh vực khai thác mỏ có thu nhập toàn thời gian trung bình cao nhất vào khoảng 140.000 đô la một năm.

Hội đồng Tài nguyên Queensland lưu ý rằng trong số các công việc khai thác mỏ năm 2007 được quảng cáo trên trang web việc làm seek.com.au vào tuần trước, 85% được trả trên sáu con số.

Trong khi các kỹ năng chuyên môn như kỹ thuật mỏ, địa chất và khoan chỉ được trả lương cao nhất, ông Knott lưu ý rằng môi trường hiện tại là 'đặc biệt' với nhu cầu cao về lao động bán kỹ năng và có kỹ năng thấp hơn.

Ông nói: “Chúng tôi ước tính rằng ngành công nghiệp sẽ cần khoảng 9.000 công ty vận hành nhà máy mới, 3.000 phụ kiện diesel hạng nặng và khoảng 1.100 ngành nghề khác, chẳng hạn như điện và cơ khí,”.

'Hầu hết nhu cầu đó sẽ là trong 2-3 năm tới.”

'Cũng có một nhu cầu đáng kể về các công việc cần thiết để điều hành các trang web của tôi. Các công việc đầu bếp, phụ bếp, dọn dẹp và bảo trì cơ sở vật chất, đang có nhu cầu cực kỳ cao.”

Vì lý do này, ngành công nghiệp đang chấp nhận mức độ chưa từng có của những người mới tham gia vào lĩnh vực này.

Như một ví dụ về nhu cầu việc làm không có tay nghề ở Queensland, những người thợ lắp lốp cho thực tập sinh đang được cung cấp mức lương khởi điểm từ 75.000 đến 85.000 đô la.

Ông Knott cho biết luồng công việc khai thác mới có thể sẽ tăng lên.

Ông nói: “Các dự báo về tăng trưởng cho thấy sức ép lao động sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.”

350 dự án khai thác tiềm năng trong đường ống dự kiến ​​sẽ tạo ra 100.000 việc làm mới liên quan đến sản xuất và xây dựng vào năm 2027.

Ông Knott cho biết: “Nếu chỉ một phần trong số các dự án này nhận được sự chấp thuận đầu tư cuối cùng và tiếp tục, ngành công nghiệp sẽ chứng kiến ​​thị trường kỹ năng nóng đỏ hiện tại tiếp tục trong ít nhất 5 năm nữa và có khả năng xa hơn nữa,”

Để thực hiện những công việc này, giám đốc điều hành Hội đồng Tài nguyên Queensland, Ian McFarlane nói với Courier Mail rằng lĩnh vực tài nguyên sẽ nhắm mục tiêu đến học sinh trung học và sinh viên năm nhất đại học trong nỗ lực thuyết phục họ vào nghề khai thác mỏ.

Trong khi Queensland và Tây Úc là những bang có nhu cầu công nhân cao nhất, ông Knott nói rằng các thợ mỏ ở NSW, Victoria và Nam Úc cũng đang ráo riết tìm kiếm công nhân.

Mặc dù mức lương cao và các khuyến khích khác về khai thác ưu đãi không phải dành cho tất cả mọi người.

Nó thường có nghĩa là ít nhất hai tuần làm việc ở những khu vực biệt lập với những điều kiện sống đôi khi khá cơ bản.

Các ca làm việc kéo dài 12 giờ thường liên quan đến lao động nặng nhọc trong môi trường áp lực cao, nơi những sai sót có thể khiến công ty phải trả giá hàng triệu USD và do đó dẫn đến việc bị sa thải ngay lập tức, đồng nghĩa với việc tỷ lệ thay thế nhân viên cao.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/six-figure-salaries-and-10-000-sign-on-bonuses-on-offer-as-miners-seek-2000-young-staff/ar-AAYwBxo?ocid=EMMX&cvid=e01084ecc0ca46b9b7048164f9594bf3
Sân bay Sydney tìm cách tuyển 5000 nhân sự trước kỳ nghỉ học tháng 7

Sân bay Sydney tìm cách tuyển 5000 nhân sự trước kỳ nghỉ học tháng 7

Sân bay đang mở rộng quy mô hoạt động đáng kể trước kỳ nghỉ học bận rộn thông qua hội chợ việc làm vào chiều thứ Năm ngày 16 tháng 6 trên tầng 3 Nhà ga Quốc tế T1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất