Úc: Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, cô gái bỗng nhiên đổi giọng như người nước ngoài

Úc: Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, cô gái bỗng nhiên đổi giọng như người nước ngoài

Angie Yen, một nha sĩ 29 tuổi ở Úc b ất ng ờ có một giọng nói khác hẳn sau ca phẫu thuật cắt bỏ amidan hồi tháng 4/2021. Cho đến lúc gặp được bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng thì cô mới được giải đáp về căn bệnh của mình.

Vốn là người Đài Loan, tuy nhiên đã chuyển đến sinh sống tại thành phố Queensland, Úc từ năm 8 tuổi nên Angie sở hữu giọng nói Úc hệt như dân bản địa. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Angie phẫu thuật cắt bỏ amidan được 10 ngày. Đang vui vẻ hát trong lúc tắm, cô chợt nhận thấy cách phát âm của mình đã khác hẳn, giống với tiếng người Ireland.

Angie chia sẻ với trang 7 News: “Tôi đã rất lo lắng và hoang mang. Tôi có cảm giác mình là... người khác”. Khi Angie đến gặp bác sĩ cấp cứu thì mọi người dường như đã không tin và cười cợt cô. Cho đến lúc gặp được bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng thì cô mới được giải đáp về căn bệnh của mình.

Căn bệnh mà Angie gặp phải được gọi là hội chứng giọng nước ngoài, một chứng rối loạn não cực kỳ hiếm gặp, thường gây ra bởi đột quỵ hoặc chấn thương đầu. Nó cũng có thể xuất hiện sau khi người bệnh trải qua phẫu thuật trước đó. Hội chứng rối loạn não lần đầu tiên được công nhận là một bệnh lý vào năm 1907, chỉ có khoảng 100 người được chẩn đoán mắc hội chứng này.

Sau một năm kể từ khi phẫu thuật, Angie cho biết giọng của cô vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường mà vẫn còn "một chút giọng của người Mỹ và Bắc Ailen". Khía cạnh khó khăn nhất của việc thay đổi giọng là học cách chấp nhận khi cô hầu như không thể nhận ra mình với giọng nói mới. Trong khi nói chuyện với bệnh nhân tại nơi làm việc, chất giọng khó hiểu của Angie còn khiến mọi người hiểu nhầm những gì cô đang nói.

Để đáp lại những cáo buộc về việc giả mạo tình trạng bệnh để tạo sự chú ý, Angie đã lập kênh Tiktok và cùng tìm kiếm, kết nối những người mắc hội chứng "giọng nước ngoài" giống như cô. Ngoài ra, cô cũng đang cố gắng giúp họ cũng như bản thân nhận thức về căn bệnh hiếm gặp này.

Thu Phương
Link nguồn: https://tieudung.giadinhonline.vn/tinh-day-sau-ca-phau-thuat-co-gai-bong-nhien-doi-giong-nhu-nguoi-nuoc-ngoai-d4332.html?fbclid=IwAR0fL7sGc1EZk-xpGFUWCTKNNE0-tr0GtkCr1KElA_H58tFqBvB0OF4Rifo
Người dân Victoria sẽ sớm được phẫu thuật tự chọn nhờ gói thúc đẩy trị giá 1,5 tỷ đô la

Người dân Victoria sẽ sớm được phẫu thuật tự chọn nhờ gói thúc đẩy trị giá 1,5 tỷ đô la

Victoria sẽ đầu tư 1,5 tỷ đô la để giải quyết danh sách chờ phẫu thuật tự chọn ngày càng tăng của mình như một phần của kế hoạch bắt kịp năng lực phẫu thuật sẽ tăng lên một phần tư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất