Úc: Tình yêu thay đổi cuộc đời của cặp đôi tự kỷ

Úc: Tình yêu thay đổi cuộc đời của cặp đôi tự kỷ

Một cặp đôi tự kỷ ở Australia sắp làm đám cưới. Đây là thông tin vui, truyền cảm hứng đặc biệt cho những gia đình có người thân tự kỷ.

Rebecca Preedy và Mitchell Davidson gặp nhau trong một chương trình dành cho người tàn tật vào năm ngoái. Kể từ đó, hai người luôn muốn ở bên nhau.

Không chỉ bị tự kỷ, anh Davidson còn bị não úng thủy, còn chị Preedy thì bị thêm bại não và thường xuyên lên cơn động kinh. Nhưng từ khi có anh Davidson, chị Preedy không còn lên cơn động kinh nhiều nữa. Chị cho biết: "Trong tôi có sự thay đổi. Tôi an tĩnh hơn, vui vẻ hơn. Anh ấy nói với tôi rằng, chừng nào em ở bên anh, mọi chuyện đều không quan trọng".

Mẹ của anh Davidson - bà Karenne Hills cũng nhận thấy sự thay đổi, không còn thấy con mình là người cần được chăm sóc nữa, giờ đây bà thấy anh đã có thể chăm sóc cả người khác.

"Tôi thấy chúng hợp nhau một cách hoàn hảo. Mitch thực sự hạnh phúc, tôi thấy nó nỗ lực hết sức vì Rebecca và tôi thực sự tự hào về cái cách mà nó chăm sóc con bé".

Sau những nỗ lực theo đuổi, anh Davidson đã mua một chiếc nhẫn vào ngày Lễ Tình nhân, thế là hai người đính hôn. Trước mắt, cặp đôi muốn sống cùng nhau trong một trung tâm chăm sóc người tàn tật để học một số kỹ năng sống. Quyết tâm của hai người đem lại cảm giác an tâm cho mẹ của anh Davidson. "Khi bắt đầu có tuổi, tôi luôn lo lắng rằng một khi tôi không còn trên đời này nữa thì chuyện gì sẽ xảy ra với nó, nhưng nay thì tôi nghĩ rằng nó sẽ ổn thôi", bà Karenne Hills nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tinh-yeu-thay-doi-cuoc-doi-cua-cap-doi-tu-ky-2022051121312028.htm?fbclid=IwAR1LPyh879zSqJaCxx9skrEcOhyEKY3hlfdJ_s3iK-BwElH4w3nWaSGyLiU
Queensland: Bà mẹ 11 con bị buộc tội giết con trai mắc chứng tự kỷ 50 năm trước

Queensland: Bà mẹ 11 con bị buộc tội giết con trai mắc chứng tự kỷ 50 năm trước

Một bà mẹ 11 con ở Brisbane đã bị buộc tội giết một trong những đứa con của mình 50 năm về trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất