Úc: Tội phạm phục kích cảnh sát khiến 6 người thiệ t mạn g

Úc: Tội phạm phục kích cảnh sát khiến 6 người thiệ t mạn g

6 người, bao gồm 2 sĩ quan đã bị bắ n chế t tại một ngôi nhà ở vùng nông thôn Úc, sau khi cảnh sát đến điều tra báo cáo về một người mấ t tích.

Cảnh sát địa phương cho biết, bạo lực bắt đầu vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 12/12 khi 4 sĩ quan đến một khu đất hẻo lánh ở khu vực Wieambilla. bang Queensland.

Ít nhất 2 tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng đã nổ súng vào các sĩ quan. Cảnh sát đã bắn trả nhưng 2 sĩ quan bị thương nặng và tử vong tại hiện trường, 1 người hàng xóm cũng thiệt mạng trong cuộc đọ súng.

Ủy viên cảnh sát Queensland Katarina Carroll cho biết trong cuộc đối đầu đó, một sĩ quan thứ ba đã bị trúng đạn trong khi người thứ tư trốn thoát. Cô nói thật là một điều kỳ diệu khi hai sĩ quan đã sống sót và một người có thể báo động đến toàn bộ lực lượng.

Carroll chia sẻ sau khi đến thăm hiện trường: “Theo quan điểm của tôi, các sĩ quan hoàn toàn không có cơ hội và tôi không biết làm thế nào mà hai người sống sót thoát ra ngoài”. Cô nói thêm, các sĩ quan đã bị bắn ở một khu vực lộ thiên trước ngôi nhà.

Cảnh sát xác định các sĩ quan đã thiệt mạng là Constables Matthew Arnold, 26 tuổi và Rachel McCrow, 29 tuổi. Arnold tuyên thệ nhậm chức vào năm 2020 và McCrow vào năm 2021.

Ian Leavers - chủ tịch Liên minh Cảnh sát Queensland - cho biết, các sĩ quan đã bước vào một làn đạn, và khi một sĩ quan nấp trong đám cỏ dài, những kẻ phạm tội đã đốt lửa để cố dụ cô ấy ra.

“Cô ấy thực sự tin rằng mình sẽ bị bắn hoặc sẽ bị thiêu sống”, ông Leavers nói thêm.

Sau khi viên cảnh sát báo động cho toàn lực lượng, một tình huống vây bắt tội phạm liền được tiến hành, với các sĩ quan cảnh sát chuyên ngành và hỗ trợ trên không được huy động. 16 sĩ quan đã liều mạng đem thi thể của các sĩ quan bị giết ra ngoài.

Cảnh sát cho biết vào khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, 2 người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu lớn thứ hai với cảnh sát, chấm dứt bạo lực. Carroll cho biết cả 3 người thiệt mạng đều bị coi là tội phạm. Một trong ba người sau đó được xác nhận là nhân vật mất tích mà cảnh sát tìm kiếm.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã mô tả vụ việc là “những cảnh tượng khủng khiếp ở Wieambilla và một ngày đau lòng đối với gia đình, bạn bè của các sĩ quan Cảnh sát Queensland đã hy sinh trong khi thi hành công vụ.”

“Tôi xin gửi lời chia buồn tới tất cả những ai đang đau buồn đêm nay – nước Úc thương tiếc cùng các bạn” - ông Albanese viết trên Twitter.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/uc-toi-pham-phuc-kich-canh-sat-khien-6-nguoi-thiet-mang-a1480680.html
Cảnh sát Melbourne phát hiện và thu giữ hơn 1.200 cây cần sa trị giá khoảng 3 triệu đô

Cảnh sát Melbourne phát hiện và thu giữ hơn 1.200 cây cần sa trị giá khoảng 3 triệu đô

Các thám tử của Đơn vị Phản ứng Sư đoàn Caulfield (DRU) đã triệt phá hai đường dây buôn bán ma túy riêng biệt trong tuần này, thu giữ số chất bất hợp pháp ước tính trị giá 3.044.500 đô la, bao gồm một tấn cần sa, trước khi nó được tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất