Úc tốn khoảng 620 triệu đô vào những món quà “vô bổ” nhân dịp Giáng sinh

Úc tốn khoảng 620 triệu đô vào những món quà “vô bổ” nhân dịp Giáng sinh

Những chiếc vớ có thể được chất đầy quà vào ngày Giáng sinh, nhưng không phải món quà nào nằm bên trong cũng trở nên hữu dụng đối với người nhận.

Những chiếc vớ có thể được chất đầy quà vào ngày Giáng sinh, nhưng không phải món quà nào nằm bên trong cũng trở nên hữu dụng đối với người nhận. Và bằng chứng là đã có 620 triệu đô được chi ra cho những món quà không ai cần đến nhân dịp Giáng sinh này.

Theo một khảo sát được thực hiện dựa trên số liệu của Gumtree, khoảng 3/4 người dân cho rằng họ đã nhận được ít nhất 1 món quà mà họ cảm thấy không ai cần đến nhân dịp Giáng sinh này, và trung bình mỗi món quà có giá trị là 67 đô.

Những món quà vô vị này có thể kể đến như khăn lau chén bát, nến, muối tắm, khăn tay, dụng cụ bắt ruồi, và áo len đan tay.

Người phát ngôn của Gumtree, Kirsty Dunn cho biết danh sách hàng hóa của họ đã tăng lên gần 1/3 sau dịp Giáng sinh, với 2.8 triệu người Úc mong muốn bán lại đồ mình nhận được cho người khác thông qua hình thức trực tuyến.

Theo truyền thống thì danh mục ngập tràn với sự xuất hiện của vô vàn các quảng cáo sản phẩm trong dịp lễ hội, từ các sản phẩm gia dụng, sách, trò chơi, quần áo cho phụ nữ và những vật dụng trang trí gia đình.

"Đó có thể những món quà không ai cần đến hoặc nhiều người muốn dọn nhà và bán bớt, nhưng thực tế chúng ta có thể nhìn thấy nhiều người trong dịp Boxing Day đã đăng bán đồ và đều đặt tựa đề cho chúng là  “những món quà không ai cần đến”.

Cuộc khảo sát cho thấy rất nhiều người nhận thích được nhận một chiếc laptop, Xbox, tai nghe Bluetooth, đồng hồ thông minh, bộ dụng cụ nhà bếp, xe hay nhẫn kim cương - hơn là những kiểu quà kia.

Có khoảng 1/3 phụ nữ được khảo sát trả lời rằng họ thích nữ trang nhưng lại không nhận được nó vào dịp Giáng sinh này.

“Điều thú vị ở đây là mặt hàng quần áo, đây là mặt hàng nằm top những món quà nhiều người mong ước được sở hữu nhất, tuy nhiên nó cũng chính là món quà mà nhiều người lại nghĩ là không mong muốn nhất, và sau Giáng sinh, đây vẫn là mặt hàng tăng lên về lượng người mua.”

“Nó là 1 con dao hai lưỡi, tôi cảm thấy rằng nhiều người sẽ chỉ thích nhận được quà là voucher từ những cửa hàng quần áo mà họ hay mua mà thôi.”

Khảo sát còn chỉ ra rằng khoảng 30% người Úc nhận được những món quà không cần thiết từ bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng.

"Cũng có nhiều người thích đùa nên họ cứ cố ý mua những món quà mà họ đã biết thừa là người nhận sẽ không mong muốn.”

Cô nói rằng những người đi mua quà một cách vội vã trong những phút cuối thường sẽ lo lắng và không suy nghĩ nhiều về việc chọn món quà.

Rosie
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/26/00/06/aussies-unhappy-with-620m-of-presents/?ocid=9newssfb

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất