Úc trên đà cấm các phương tiện gây ô nhiễm cao

Úc trên đà cấm các phương tiện gây ô nhiễm cao

Một số phương tiện gây ô nhiễm cao sẽ bị cấm bán ở Úc và phụ gia nhiên liệu sẽ bị cắt giảm theo những thay đổi của chính phủ liên bang về tiêu chuẩn nhiên liệu và khí thải.

Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm 2025 và sẽ buộc các nhà sản xuất ô tô phải đảm bảo phương tiện mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải độc hại Euro 6d, cắt giảm ô nhiễm.

Tiêu chuẩn này cũng sẽ dẫn đến những thay đổi đối với một loại xăng được bán ở Úc để đảm bảo có thể sử dụng được thế hệ xe mới.

Quy tắc Euro 6d, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2021, được áp dụng ở hầu hết các thị trường ô tô lớn bao gồm Châu Âu, Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Thông báo này được đưa ra hơn một năm sau khi chính phủ liên bang tiến hành tham vấn cộng đồng về tiêu chuẩn chất lượng nhiên liệu và sau khi một nghiên cứu cho thấy hơn 11.000 người Úc chết sớm mỗi năm do khí thải từ phương tiện giao thông.

Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Chris Bowen cho biết những thay đổi này đã quá hạn và sẽ mang lại khoản tiết kiệm trị giá 6,1 tỷ USD cho chi phí y tế và nhiên liệu vào năm 2040.

Ông nói: “Những cập nhật về tiêu chuẩn phương tiện của chúng tôi sẽ giúp ngành giao thông vận tải cắt giảm gần 18 triệu tấn khí thải nhà kính vào năm 2050, tương đương với việc loại bỏ 280.000 ô tô khỏi đường”.

Những thay đổi này có nghĩa là các mẫu xe mới ra mắt tại Úc từ tháng 12 năm 2025 sẽ phải tuân thủ các giới hạn nghiêm ngặt về lượng khí thải oxit nitơ, carbon monoxide và các hạt vật chất.

Các nhà cung cấp nhiên liệu cũng sẽ cần giảm lượng hydrocarbon thơm được thêm vào xăng RON 95 để đảm bảo loại xăng này có thể được sử dụng cho các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Catherine King cho biết những thay đổi này sẽ giúp người lái xe tiếp cận nhiều hơn với các phương tiện sạch hơn và sẽ mang lại lợi ích sức khỏe rộng rãi cho cộng đồng.

Bà nói: “Việc thắt chặt các tiêu chuẩn về khí thải độc hại của Úc sẽ ngăn ngừa tử vong do ô nhiễm không khí độc hại”.

"Khí thải độc hại góp phần gây ra đột quỵ, các bệnh về đường hô hấp và ung thư."

Một nghiên cứu của Đại học Melbourne, công bố đầu năm nay, cho thấy khí thải xe cộ có thể gây ra 11.105 ca tử vong sớm mỗi năm, cũng như 12.210 ca nhập viện do tim mạch và 66.000 ca hen suyễn đang hoạt động.

Người đứng đầu Hội đồng Khí hậu Jennifer Rayner hoan nghênh thông báo này nhưng cho biết chính phủ cũng cần đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô nhập khẩu xe điện và khí thải thấp.

Tiến sĩ Rayner cho biết: “Chất lượng nhiên liệu chặt chẽ hơn và các tiêu chuẩn khí thải độc hại đã thực hiện được một nửa công việc làm sạch ô tô của chúng ta”.

"Nửa còn lại là tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu để cắt giảm ô nhiễm carbon có hại."

Giám đốc điều hành Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang Tony Weber cho biết các thương hiệu ô tô cũng ủng hộ các quy định Euro 6d để đưa Australia ngang hàng với phần còn lại của thế giới.

Ông nói: “Sự thay đổi này giúp nhiên liệu tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế”.

“Đây là một bước cần thiết để giảm lượng khí thải từ đội xe hạng nhẹ của Úc và cho phép đưa các phương tiện sạch hơn đến Úc.”

Theo số liệu của chính phủ, lượng khí thải từ giao thông vận tải chiếm 21% tổng lượng khí thải của Úc vào năm 2023, trong đó ô tô và xe thương mại hạng nhẹ là những nguyên nhân đóng góp lớn nhất.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-road-ban-high-polluting-055545991.html
Trộm đồ trong cửa hàng ở Victoria đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Trộm đồ trong cửa hàng ở Victoria đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Trộm cắp trong cửa hàng ở Victoria đã đạt mức kỷ lục theo dữ liệu mới, với sự gia tăng được cho là do cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất