Úc trên đà tăng số ca nhiễm mới sau Giáng sinh

Úc trên đà tăng số ca nhiễm mới sau Giáng sinh

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 sẽ tăng vọt sau Giáng sinh sau khi tỷ lệ xét nghiệm thấp hơn và một loạt kết quả âm tính giả.

Úc đã né tránh cột mốc không mong muốn là 10.000 ca mắc mới hàng ngày chỉ vào Ngày tặng quà do số ca mắc bệnh ở Victoria giảm đáng kể so với Ngày Giáng sinh.

Nó xảy ra sau khi Bệnh viện St Vincent’s ở Sydney thừa nhận rằng họ đã vô tình nói với hơn 400 người rằng họ đã xét nghiệm âm tính với vi rút trong khi thực tế họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh viện vào Ngày lễ tặng quà đã thông báo cho những người nhận được kết quả sai, nhưng mối quan tâm vẫn còn về những người có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng sau khi được trấn an bởi xét nghiệm âm tính ban đầu của họ.

Cơ quan y tế ACT vào tối Chủ nhật cho biết hai trong số các trung tâm của họ sẽ ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho những người có nhu cầu cao nhất.

“Thật không may, nhu cầu cao gây ra bởi các yêu cầu kiểm tra trước khi đi du lịch từ các khu vực pháp lý khác, đã khiến các trung tâm kiểm tra của chúng tôi phải chờ đợi lâu,” ACT Health cho biết trong một tuyên bố vào tối Chủ nhật.

Từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày Thứ Hai, các trung tâm ở Garran và Mitchell sẽ chỉ kiểm tra những người có triệu chứng, những người tiếp xúc gần đã được tiêm chủng đầy đủ và những người đã trở về từ nước ngoài.

Nam Úc hiện đang yêu cầu du khách giữa các tiểu bang làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến nơi thay vì xét nghiệm PCR.

Nam Úc đã thực hiện giới hạn mật độ và giảm số lượng người được phép tham dự các buổi họp mặt gia đình từ thứ Hai để hạn chế sự lây lan của vi rút.

Hơn 9600 trường hợp được ghi nhận trên toàn quốc vào Chủ nhật sau khi NSW và Nam Úc đều ghi nhận mức cao mới hàng ngày, với 6394 và 774 trường hợp nhiễm tương ứng.

Kỷ lục NSW được đưa ra bất chấp việc giảm 40.000 bài kiểm tra vào Ngày Giáng sinh.

Con số đã giảm ở Victoria, nơi ghi nhận 1604 ca nhiễm hàng ngày, giảm khoảng 500 ca so với ngày trước đó. Có hai người chết trong tiểu bang.

Có 714 trường hợp ở Queensland, 71 trường hợp ở ACT, 44 trường hợp ở Tasmania - một kỷ lục hàng ngày mới cho bang đảo - và 12 trường hợp ở Lãnh thổ phía Bắc.

Cũng có một trường hợp ở Tây Úc sẽ được đưa vào số thứ Hai.

Hơn 400 trường hợp âm tính giả vẫn chưa được ghi nhận chính thức.

Giám đốc Y tế Queensland, John Gerrard cho biết ông dự kiến ​​con số sẽ tăng sau Giáng sinh khi có nhiều người đến để được xét nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard cảnh báo mọi người ở Úc rằng tất cả sẽ mắc Omicron ở một số giai đoạn, lưu ý rằng các triệu chứng xuất hiện nhẹ hơn và cách tiếp cận cách ly hiện tại có thể thay đổi.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/australia-braces-for-post-christmas-covid-rise-c-5094105
Australia đón Giáng sinh trong lo ngại khi Covid-19 lan nhanh

Australia đón Giáng sinh trong lo ngại khi Covid-19 lan nhanh

Năm nay là năm thứ 2 người dân Australia đón lễ Giáng sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh. Tuy vậy, điều này cũng không thể cản trở được người dân địa phương đón mừng kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất