Úc triển khai vắc xin mở rộng cho những người trên 40 tuổi

Úc triển khai vắc xin mở rộng cho những người trên 40 tuổi

Những người Úc trên 40 tuổi sẽ được tiếp cận với vắc-xin coronaviru s từ tuần tới khi quốc gia này đẩy mạnh việc triển khai chậm tiến độ.

Chính phủ liên bang đã thông báo về việc mở rộng chương trình tiêm chủng, đưa chương trình này phù hợp với một số tiểu bang bao gồm cả Victoria, vốn đã mở rộng đến những người trên 40 tuổi.

Vaccine Pfizer sẽ được cung cấp cho những người từ 40 đến 49 tuổi từ Thứ Ba.

Tất cả những người Thổ dân và Cư dân Đảo eo biển Torres từ 16 tuổi trở lên hiện có thể tiếp cận với vắc xin, cùng với những người nhận và chăm sóc của Chương trình Bảo hiểm Khuyết tật Quốc gia.

Thủ tướng Scott Morrison đang nói về số liệu thống kê tiêm chủng mới nhất sau nhiều tháng chịu áp lực về tốc độ triển khai.

Trong 10 ngày qua, một triệu liều đã được sử dụng trên toàn quốc, trong đó có con số kỷ lục 133.000 trong khoảng thời gian báo cáo 24 giờ gần đây nhất.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết 20% dân số trưởng thành đã tiêm liều đầu tiên với tổng số mũi tiêm vượt quá 4,78 triệu.

Victoria sẽ nhận thêm 142.000 liều Pfizer trong tuần tới, đáp ứng nhu cầu tăng vọt do dịch bệnh đang bùng phát.

Việc đóng cửa ở Melbourne có vẻ sẽ chạy theo lộ trình của mình mặc dù số ca mắc bệnh thấp sau khi một biến thể mới xuất hiện trong một gia đình bị nhiễm căn bệnh này.

Chủng Delta, đã gây ra sự tàn phá trên khắp Ấn Độ và Vương quốc Anh, đã được tìm thấy lần đầu tiên ở Úc nhưng không rõ nguồn gốc của nó.

Các trường hợp khác trong đợt bùng phát, hiện đã lên tới 65 ca nhiễm, được phân loại là biến thể Kappa, cũng đã gây ra sự tàn phá trên khắp Ấn Độ.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết cả hai đều là những biến thể đáng lo ngại vì bằng chứng cho thấy khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng cao hơn.

Nhưng tỷ lệ nhập viện ở Melbourne cho đến nay không cho thấy hậu quả tàn khốc tương tự.

Giáo sư Kelly cho biết cần có thêm kinh nghiệm thực tế để đánh giá tác động của vắc-xin đối với các chủng mới.

Tiêm chủng có thể sớm trở thành bắt buộc đối với nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật sau khi các chính phủ liên bang và tiểu bang ủng hộ ý tưởng này.

Ông Morrison nói: “Không có gì sai lầm, chúng tôi đang dựa rất nhiều vào vấn đề này với tư cách là các nhà lãnh đạo của các chính phủ, và bản thân tôi với tư cách là Thủ tướng, để thấy một động thái hướng tới việc tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi”.

Hội đồng y tế chuyên gia của Úc đã được yêu cầu trình bày chi tiết cách làm cho vắc-xin bắt buộc trong chăm sóc người già mà không khiến lĩnh vực này bị căng thẳng.

Giáo sư Kelly cho biết cần phải có sự cân bằng, vì một số người có thể quyết định rời ngành nếu vắc xin là bắt buộc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vaccine-rollout-expands-people-over-173000687.html
Các trung tâm tiêm vaccine COVID của Queensland đã mở cửa - đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm COVID

Các trung tâm tiêm vaccine COVID của Queensland đã mở cửa - đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm COVID

Các trung tâm vắc-xin COVID-19 trên khắp Queensland đang chuẩn bị đón một lượng khách lớn vào cuối tuần này vì ngày càng có nhiều người muốn tiêm liều vắc-xin đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất