Úc vận động các cổ đông thúc đẩy Toyota sang xe điện

Úc vận động các cổ đông thúc đẩy Toyota sang xe điện

Các nhà đầu tư Úc vào Toyota đang được khuyến khích bỏ phiếu cho những thay đổi giúp thương hiệu ô tô nổi tiếng ra mắt ô tô điện sớm hơn và tiế t l ộ bất kỳ hoạt động vận động hành lang nào chống lại hành động khí hậu.

Greenpeace Australia Pacific đã kêu gọi các cổ đông địa phương ủng hộ các đề xuất vào thứ Ba, một ngày trước khi Toyota tổ chức cuộc họp thường niên.

Những thay đổi này đã có sự hỗ trợ từ một công ty của Úc, Future Super, cho biết họ có thể tiết lộ liệu thương hiệu này có tư duy cầu tiến hay đã trở thành "người chậm trễ" trong vấn đề biến đổi khí hậu.

Ba công ty đầu tư châu Âu đã đưa ra các đề xuất vào tháng 5, yêu cầu công ty tạo báo cáo hàng năm về "các hoạt động vận động hành lang liên quan đến khí hậu" và nêu chi tiết cách hành động của họ phù hợp với Thỏa thuận Paris và mục tiêu trung hòa carbon năm 2050 của công ty.

Giám đốc đầu tư của AkademikerPension, Anders Schelde, cho biết các nhà đầu tư lo ngại Toyota đang bỏ lỡ "lợi nhuận từ doanh số bán xe điện tăng vọt" bằng cách gắn bó với các loại xe chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid.

Công ty, nhà sản xuất xe bán chạy nhất ở Úc, dự kiến ​​sẽ không phát hành ô tô điện ở Úc cho đến cuối năm 2023 sau khi việc sản xuất chiếc SUV BZ4X của họ bị trì hoãn vào đầu năm nay.

Nó đã cam kết phát hành ba loại xe điện trong nước trong ba năm tới.

Nhà vận động Greenpeace Australia Pacific Joe Rafalowicz kêu gọi các nhà đầu tư địa phương ủng hộ những thay đổi, nói rằng chúng là một cách quan trọng để buộc công ty phải chịu trách nhiệm và xác định xem Toyota có đang "ngăn cản tiến độ sản xuất xe điện hay không".

Ông nói: “Khi giao thông vận tải vẫn là nguồn gây ô nhiễm khí hậu hàng đầu, các lựa chọn mà các nhà sản xuất ô tô lớn đưa ra ngày nay là rất quan trọng để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu”.

"Tuy nhiên, đối mặt với tất cả ý nghĩa về môi trường và kinh doanh, Toyota vẫn tiếp tục ủng hộ các loại xe chạy bằng xăng, bao gồm cả xe hybrid, với chi phí thay thế bằng điện."

Ông Rafalowicz cho biết các nhà đầu tư Úc nên coi cuộc bỏ phiếu là "cơ hội thực sự để theo đuổi hành động vì khí hậu" dưới sự lãnh đạo mới của Toyota, bao gồm cả giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm Koji Sato.

Future Super, công ty có đầu tư vào nhà sản xuất ô tô, tiết lộ rằng họ đã lên kế hoạch bỏ phiếu ủng hộ những thay đổi vào thứ Tư.

Giám đốc tác động của tập đoàn Emily Flood cho biết cuộc bỏ phiếu sẽ giúp các cổ đông đảm bảo rằng công ty đang đầu tư vào tương lai của ngành vận tải.

Bà nói: “Những tiết lộ như thế này giúp chúng tôi xác định cách các công ty đang đối phó với khủng hoảng: họ đang đi trước hoặc sẽ bị tụt lại phía sau”.

"Chúng tôi cần Toyota tập trung vào việc ứng phó với thực tế khí hậu thay vì lãng phí tài nguyên để làm chậm hành động chính trị - đó là rủi ro cho tất cả các nhà đầu tư của họ."

Toyota vẫn là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Úc với doanh số hơn 18.000 xe trong tháng 5, cao hơn gấp đôi đối thủ cạnh tranh gần nhất, theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang.

Công ty cũng tuyên bố danh hiệu phương tiện phổ biến nhất ở Úc cho chiếc HiLux ute của mình.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/eco-group-wants-shareholders-prod-041411846.html
Toyota cho biết còn quá sớm để chuyển đổi xe điện

Toyota cho biết còn quá sớm để chuyển đổi xe điện

Nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất của Úc đã nổ súng sớm trong cuộc tranh luận về giới hạn ô nhiễm của phương tiện, với việc một giám đốc điều hành của Toyota cho rằng xe điện chưa sẵn sàng để thay thế tất cả ô tô và có thể khiến hàng ngàn người lái xe bị bỏ lại phía sau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất