Úc vẫn sẽ tung ra vaccine Covid bất chấp 13 trường hợp t ử vong

Úc vẫn sẽ tung ra vaccine Covid bất chấp 13 trường hợp t ử vong

Chính phủ liên bang đang hy vọng sẽ có phản ứng nhanh chóng đối với cuộc điều tra của họ về mối quan ngại của Na Uy về vắc xin Pfizer coronaviru s.

Một số người Na Uy già yếu đã bị tác dụng phụ của vắc-xin và 13 người đã chết kể từ đó.

Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu và Bộ Ngoại giao và Thương mại đang điều tra những lo lắng này với các nhà chức trách Na Uy.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết ở giai đoạn này không có thay đổi nào đối với việc triển khai vắc xin theo kế hoạch của Úc, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng tới sau khi TGA phê duyệt.

Vắc xin Pfizer chỉ là một phần trong phản ứng của Úc đối với Covid-19, vì vắc xin AstraZeneca và được sản xuất trong nước sẽ được sử dụng nhiều hơn sau khi được TGA phê duyệt.

Một cuộc khảo sát của nhà nghiên cứu thị trường Roy Morgan với hơn 1200 người được hỏi cho thấy hơn 3/4 người Úc nói rằng họ sẵn sàng tiêm chủng khi nó được công bố rộng rãi.

Thủ tướng Scott Morrison trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần vào thứ Hai trước cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Sáu.

Cuộc họp dự kiến ​​sẽ thảo luận về các địa điểm kiểm dịch trong khu vực với việc hạn chế các khách sạn ở các thành phố lớn.

"Tôi biết rằng Thủ hiến Palaszczuk ở Queensland đang xem xét thiết lập một cơ sở tại Gladstone", Quyền Thủ tướng Michael McCormack nói với chương trình Bình minh cuối tuần của Seven Network vào Chủ nhật.

Thông báo của chính phủ liên bang rằng họ đã đảm bảo 20 chuyến bay bổ sung để đưa những người Úc mắc kẹt về nhà từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 31 tháng 3 sẽ cao hơn giới hạn nhập cảnh đã được thống nhất tại nội các quốc gia cuối cùng.

Các thỏa thuận đặc biệt được thực hiện cho Lãnh thổ phía Bắc, ACT và Tasmania để kích hoạt các địa điểm bổ sung để kiểm dịch cho những người trên các chuyến bay bổ sung.

Nó diễn ra khi việc chuẩn bị cho Giải quần vợt Úc mở rộng ở Melbourne đã bị xáo trộn.

Bốn mươi bảy người chơi đã được đưa vào diện cách ly và không thể tập luyện mỗi ngày theo kế hoạch sau khi đến các máy bay từ Los Angeles và Abu Dabi với tổng số bốn trường hợp dương tính với Covid-19 trên máy bay.

NSW đã ghi nhận sáu trường hợp mắc phải tại địa phương trong một cụm hiện có ở phía tây Sydney trong bản cập nhật mới nhất, năm trong số đó là những người tiếp xúc trong gia đình với một người đàn ông bị nhiễm bệnh được báo cáo một ngày trước đó.

Tuy nhiên, các nhà chức trách y tế NSW lo ngại rằng chỉ có 12.700 cuộc kiểm tra vào thứ Bảy và kêu gọi mọi người tiến hành.

Queensland báo cáo không có trường hợp coronavirus mới mắc phải tại địa phương, làm tăng hy vọng một cụm liên kết với một khách sạn cách ly đã được kiểm soát.


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-to-roll-out-covid-vaccine-despite-13-deaths-210202305.html
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Vaccine nào sẽ được triển khai cho các vùng Regional của Úc

Vaccine nào sẽ được triển khai cho các vùng Regional của Úc

Thông tin chi tiết về cách một loại vắc-xin COVID-19 sẽ được triển khai trong khu vực của Úc đang nổi lên, nhưng vẫn còn một số lo ngại về hậu cần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất