Úc vẫn thua xa các quốc gia khác trong cuộc đua xe điện

Úc vẫn thua xa các quốc gia khác trong cuộc đua xe điện

Tốc độ bán xe điện đang tăng lên trên toàn thế giới, với một báo cáo tiế t l ộ rằng các tài xế đã mua thêm hai triệu ô tô chạy bằng pin trong nửa đầu năm nay so với năm 2022.

Nghiên cứu của Canalys, được công bố trong tuần này, cũng tiết lộ Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu cuộc đua ô tô điện trên toàn cầu, trong khi BYD và Tesla vẫn đang trong cuộc chiến để trở thành thương hiệu ô tô điện hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, việc Úc sử dụng công nghệ vận tải phát thải thấp vẫn tụt hậu so với mức trung bình thế giới mặc dù doanh số bán hàng tăng.

Báo cáo của Canalys cho thấy doanh số bán ô tô điện đã tăng 49% trong sáu tháng đầu năm 2023, tương ứng với doanh số 6,2 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Những chiếc xe này chiếm 16% doanh số bán xe hạng nhẹ trên toàn cầu, tăng từ 12,4% trong cùng kỳ năm ngoái.

Canalys nhận thấy BYD bán nhiều xe điện chạy bằng pin và plug-in hybrid nhất, chiếm 21% thị trường, mặc dù Tesla bán nhiều xe chạy bằng pin nhất với 15% thị phần.

Nhà phân tích chính của Canalys, Jason Low, cho biết sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ô tô đã trở nên chặt chẽ hơn, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi không có mẫu ô tô điện nào có thị phần trên 10%.

Nhưng ông cảnh báo các nhà sản xuất ô tô cần phải làm nhiều hơn là giảm giá để phát triển ngành này.

Ông nói: “Chiến tranh về giá đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô tập trung vào việc giảm chi phí nhưng việc nhấn mạnh quá mức vào việc giảm chi phí có thể dẫn đến giảm đầu tư vào công nghệ mới”.

“Các nhà sản xuất ô tô phải nhanh chóng cải thiện khả năng phần mềm và phần cứng của họ.”

Trung Quốc vẫn là thị trường xe điện hàng đầu thế giới, với doanh số bán hàng tại quốc gia này chiếm 55% tổng doanh số toàn cầu hoặc 3,4 triệu xe.

Ông Low cho biết, châu Âu đứng ở vị trí thứ hai với 24%, trong khi Mỹ chiếm 13% doanh số bán xe điện nhưng có “dấu hiệu tăng trưởng tích cực” trong năm 2023.

Canalys dự đoán xe điện sẽ đạt 18% doanh số bán xe hạng nhẹ vào cuối năm nay, với hơn 14 triệu chiếc được bán ra trong 12 tháng.

Tuy nhiên, thị trường Australia có thể sẽ không đạt được mức trung bình toàn cầu sau khi Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang nhận thấy xe điện và plug-in hybrid chiếm 8% tổng doanh số bán xe trong 6 tháng tính đến tháng 6 - chỉ bằng một nửa mức trung bình toàn cầu.

Tuy nhiên, con số này đã tăng đáng kể so với năm trước khi xe phát thải thấp chiếm 2,3% doanh số bán hàng.

Hội đồng Xe điện ước tính hơn 50% tổng số ô tô mới bán ra sẽ cần chạy điện vào năm 2030 để Úc đáp ứng các mục tiêu về khí hậu, với mục tiêu tạm thời là một triệu ô tô điện trên đường phố Úc vào cuối năm 2027.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2023/10/04/australia-behind-other-nations-electric-car-race/
Giảm giá xe điện sẽ bị loại bỏ để đổi lấy nhiều bộ sạc hơn

Giảm giá xe điện sẽ bị loại bỏ để đổi lấy nhiều bộ sạc hơn

Thủ hiến NSW Chris Minns đã bác bỏ những tuyên bố rằng đề xuất của chính phủ ông về việc loại bỏ các khoản giảm giá dành cho xe điện và miễn thuế trước bạ sẽ làm giảm động cơ khuyến khích những người mua tiềm năng mua những chiếc ô tô thân thiện với môi trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất