Úc vật vã trong nắng nóng, nhiệt độ cao lên đến 49 độ C

Úc vật vã trong nắng nóng, nhiệt độ cao lên đến 49 độ C

Theo Cục Dự báo khí tượng Australia, nhiệt độ tại Marble Bar và Pannawonica ở khu vực Pilbara, bang Tây Australia đạt mức cao nhất là 49 độ C. Người dân vật vã trong nắng nóng.

Theo đó, cơ quan này cho biết, ngày 27/12 vừa qua, người dân tại khu vực này phải chịu cảnh nhiệt độ lên đến 49 độ C.

Đến 8 giờ 40 phút ngày 27/12, Marble Bar ghi nhận nền nhiệt 43,4 độ.

Theo kênh CNN (Mỹ), một số khu vực tại bang New South Wales, Victoria và Nam Australia ghi nhận mức hơn 40 độ C hôm 27/12, ngày thứ 4 liên tiếp.

Bình minh tại Melbourne ngày 27/12. Ảnh: AAP

Được biết, từ sau Giáng Sinh, nhiều bang tại Australia như Tây Australia, Nam Australia, Victoria, New South Wales và Queensland đã có nhiệt độ rất cao, gây nhiều khó khăn cho đời sống của người dân.

Trước tình trạng này, Sở Y tế New South Wales đã ban hành cảnh báo về chất lượng không khí khi nồng độ ozone tăng tỷ lệ thuận với nhiệt độ. Theo đó, tình trạng này có thể ảnh hưởng tới những người bị hen suyễn.

Cục Dự báo khí tượng Australia cho biết, chưa rõ khi nào mức nhiệt cao này sẽ chấm dứt. Dự kiến, nhiệt độ tại thành phố Sydney đạt 32 độ C vào ngày 29/12 và 34 độ C ngày 30/12.

Tháng 1 thường là thời điểm nóng nhất năm ở Australia và nhiều người lo ngại rằng tình trạng nhiệt độ cao xuất hiện sớm là dấu hiệu cho thời tiết cực đoan từ đầu năm 2019 tại quốc gia này.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất