Úc xem xét gia hạn cắt giảm thuế tiêu thụ nhiên liệu đặc biệt

Úc xem xét gia hạn cắt giảm thuế tiêu thụ nhiên liệu đặc biệt

Các kế hoạch gia hạn cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu đang được chính phủ Albania xem xét trước ngân sách liên bang.

Vào tháng 3, chính phủ liên minh trước đó đã giảm một nửa mức thuế tiêu thụ nhiên liệu trong sáu tháng, do giá nhiên liệu tăng cao, với việc cắt giảm 22 xu cho một lít xăng.

Nó được thiết lập để hết vào cuối tháng 9.

Trong khi ngày càng có nhiều áp lực buộc biện pháp tạm thời được gia hạn quá thời hạn 6 tháng, chính phủ Lao động mới đã kiên quyết áp dụng mức thuế đầy đủ sẽ được khôi phục, với lý do áp lực ngân sách.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anthony Albanese vẫn để ngỏ việc cắt giảm thuế lâu hơn.

“Chúng tôi đang kiểm tra nó. Chúng tôi không thể làm tất cả những gì chúng tôi muốn, ”ông Albanese nói với đài phát thanh Sydney 2GB hôm thứ Tư.

“Chúng tôi đang xem xét các tình huống ở đó, nhưng chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng liên quan đến xăng dầu, chi phí ngân sách là rất lớn. Tôi chỉ không thể nhìn ra cách giải quyết vấn đề đó. "

Chính phủ dự kiến ​​sẽ cung cấp ngân sách đầu tiên vào ngày 25 tháng 10.

Thủ tướng đã nhiều lần viện dẫn sự cần thiết phải có kỷ luật tài khóa, dựa trên khoản nợ chính phủ hơn 1 nghìn tỷ USD.

Ông nói: “Chúng tôi phải đưa ra quyết định dựa trên số tiền có hạn. “Chúng tôi phải đưa ngân sách trở lại đúng hướng.”

“Nếu chúng tôi sẽ thực hiện các vấn đề như chăm sóc trẻ em rẻ hơn, nếu chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ cho các loại thuốc rẻ hơn, điều mà chúng tôi sẽ làm, thì bạn không thể tiếp tục mà không phải lo lắng về ngân sách.”

Giá xăng dầu vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh được thấy vào tháng 6, với dữ liệu gần đây từ Viện Dầu mỏ Australia tiết lộ nhiên liệu thấp hơn từ 25 đến 50 cent / lít so với mức cao của hai tháng trước.

Trong khi giá nhiên liệu bán buôn giảm hơn hai xu vào tuần trước, mức trung bình quốc gia đối với không chì tăng 3,6 xu một lít, mức tăng đầu tiên trong sáu tuần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/pm-examining-fuel-excise-cut-extension/ar-AA111pJn?ocid=EMMX&cvid=9c427958c4a049c1b77f96def832d828
Cuộc đàn áp tiết kiệm nhiên liệu nhằm thúc đẩy sự gia tăng của các loại xe điện 'thực sự rẻ'

Cuộc đàn áp tiết kiệm nhiên liệu nhằm thúc đẩy sự gia tăng của các loại xe điện 'thực sự rẻ'

Chính phủ liên bang đang xem xét một cuộc đàn áp đối với những chiếc ô tô ngốn xăng trong nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng xe điện và ngăn chặn các nhà sản xuất sử dụng Úc làm bãi rác cho các mẫu xe bẩn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất