Úc xem xét giải quyết tìn h trạng thiếu lao động

Úc xem xét giải quyết tìn h trạng thiếu lao động

Các bộ trưởng đang xem xét việc kiểm tra sức khỏe hàng năm cho người lao động và cho phép nhiều nhân viên khách sạn đến từ nước ngoài hơn nhằm giải quyết tìn h trạng thiếu lao động.

Các kế hoạch có thể liên quan đến việc trợ cấp cho các công ty cho các dịch vụ y tế nghề nghiệp để ngăn chặn người lao động bị ốm dài hạn, như một phần trong đánh giá của chính phủ về lực lượng lao động sẽ được công bố cùng với ngân sách trong tháng này.

Các bộ trưởng cũng đã yêu cầu Ủy ban Tư vấn Di cư cho lời khuyên về việc liệu các ngành khách sạn, xây dựng và bán lẻ có nên nằm trong danh sách các ngành thiếu lao động, giúp họ tuyển dụng từ nước ngoài hay không.

Người ta cho rằng nhân viên khách sạn có nhiều khả năng được đưa vào danh sách này, điều này giúp nhân viên dễ dàng kiếm được việc làm từ nước ngoài hơn.

Jeremy Hunt đã ra lệnh rà soát lực lượng lao động trong bối cảnh lo ngại nền kinh tế đang bị kìm hãm bởi tình trạng thiếu lao động xuất hiện kể từ sau đại dịch và Brexit.

Các kế hoạch kiểm tra sức khỏe, được Sunday Times đưa tin đầu tiên, sẽ là một phần của quá trình đánh giá lực lượng lao động do Bộ Lao động và Lương hưu thực hiện với ý kiến ​​đóng góp từ Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội.

Theo đề xuất, có thể thử nghiệm một khoản trợ cấp mới cho các doanh nghiệp nhỏ, điều này sẽ cho phép những người mua dịch vụ y tế nghề nghiệp được chính phủ hoàn lại tới 80% chi phí.

Đánh giá cũng đã xem xét chi phí chăm sóc trẻ em, đây là rào cản lớn đối với cha mẹ trong độ tuổi lao động có con nhỏ tham gia lực lượng lao động toàn thời gian. Các quan chức của Bộ Giáo dục đã đệ trình kế hoạch cho phép cha mẹ đang đi làm có con từ chín tháng đến ba tuổi được hưởng 30 giờ một tuần, sau khi được Bộ Tài chính yêu cầu đưa ra các lựa chọn.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính được cho là có nhiều khả năng lựa chọn thay đổi đối với tín dụng toàn cầu, đặc biệt là trả trước cho cha mẹ các khoản tiền chăm sóc con cái thay vì để họ bị nợ.

Jonathan Ashworth, thư ký lương hưu và công việc trong bóng tối của Labour, cho biết Hunt nên áp dụng kế hoạch của Labour để đưa mọi người trở lại làm việc, bao gồm việc cố gắng khuyến khích mọi người trở lại làm việc với sự sắp xếp công việc linh hoạt hơn và cho phép nhân viên trung tâm việc làm gặp họ ở những địa điểm khác nhau.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/uknews/ministers-consider-worker-health-checks-to-tackle-labour-shortages/ar-AA18feoL?ocid=Peregrine&cvid=df0095fc517247159b4e2916f49e7614
Ngành xây dựng trông chờ dòng người nhập cư khi thiếu lao động trầm trọng

Ngành xây dựng trông chờ dòng người nhập cư khi thiếu lao động trầm trọng

Các nhà xây dựng nhà muốn các quy trình di cư được điều chỉnh để giúp dễ dàng lấp đầy khoảng trống kỹ năng trong một ngành đang thiếu hụt lao động trầm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất