Úc xem xét lại mức lương tăng hàng năm

Úc xem xét lại mức lương tăng hàng năm

Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho biết chính phủ Lao động đã đấu tranh cho việc tăng lương từ ngày 1 tháng 7 sau khi xem xét lại mức lương hàng năm của Ủy ban Công bằng.

Đầu tháng này, ủy ban độc lập đã trao thưởng cho những người có mức lương tối thiểu tăng 5,2% hoặc 40 đô la một tuần, trong khi mức lương thưởng hiện đại sẽ tăng 4,6%.

Ba ngành hàng đầu được hưởng lợi là chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, dịch vụ lưu trú và thực phẩm, và thương mại bán lẻ.

Tiến sĩ Chalmers nói với AAP hôm thứ Năm: "Đây là một chiến thắng cho tất cả những người Úc chăm chỉ, những người đã giữ cho cộng đồng và nền kinh tế của chúng ta tiếp tục phát triển trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch".

Nhiều phụ nữ (59,1%) được hưởng lợi từ việc tăng lương hơn nam giới (40,9%), trong khi gần 2/3 nói chung là lao động bán thời gian.

Tiến sĩ Chalmers cho biết: “Với lạm phát ở mức cao nhất trong 21 năm và tiền lương thực tế giảm, nhiều người Úc đang phải chịu áp lực chi phí sinh hoạt nghiêm trọng”.

"Đó là lý do tại sao Chính phủ Lao động Albanese đã đệ trình lên Ủy ban Việc làm Công bằng khuyến nghị rằng mức lương thực tế của những người lao động được trả lương thấp của Australia không được đi ngược lại."

Bộ trưởng Việc làm Tony Burke cho biết chính phủ Morrison trước đây đã cố tình làm mọi cách để giữ lương ở mức thấp.

Ông Burke nói: “Kỷ nguyên đó đã qua đối với người dọn dẹp, người chăm sóc, trợ lý cửa hàng - và đối với những người hùng khác của đại dịch, những người đã đặt mình vào tình thế nguy hiểm để giữ cho nước Úc hoạt động trong hai năm rưỡi qua”.

"Người lao động biết rằng giờ đây họ có một chính phủ sẽ xuất hiện và đấu tranh cho họ."

Ở mức 5,2%, mức lương tối thiểu cao hơn một phần nhỏ so với tỷ lệ lạm phát hàng năm là 5,1% tính đến quý 3.

Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​lạm phát sẽ tăng tốc hơn nữa, đạt 7% vào cuối năm nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/pay-rise-won-for-those-who-kept-us-going/ar-AAZ0wxh?ocid=EMMX&cvid=dd0d35f3626a47f581da6133329f9538
Úc tìm kiếm 2000 nhân sự ngành khai khoáng với mức lương sáu con số

Úc tìm kiếm 2000 nhân sự ngành khai khoáng với mức lương sáu con số

Ngành khai khoáng của Australia đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân công 'chưa từng có' và đã phản ứng bằng cách đưa ra mức lương và thưởng quá mức để đảm bảo nhân tài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất