Úc xem xét lời khuyên mới nhất của AstraZeneca

Úc xem xét lời khuyên mới nhất của AstraZeneca

Australia đang xem xét quyết định của Vương quốc Anh về việc cung cấp cho những người dưới 30 tuổi một loại vắc xin thay thế cho vắc xin AstraZeneca do có thể có liên kết với cục má u đông.

Các cơ quan y tế cũng đang cân nhắc những lời khuyên mới nhất từ ​​Cơ quan Thuốc Châu Âu, trong đó nhấn mạnh rằng cục máu đông là cực kỳ hiếm và lợi ích của vắc-xin vượt xa nguy cơ.

Chính phủ liên bang đã yêu cầu nhóm tư vấn tiêm chủng và cơ quan quản lý y tế quốc gia xem xét các phát hiện.

"Các cơ quan quản lý đã làm việc với các đối tác quốc tế của họ để xem xét các bằng chứng quốc tế mới nhất", một phát ngôn viên nói với AAP hôm thứ Năm.

"Lời khuyên đó sẽ được cung cấp cho chính phủ Khối thịnh vượng chung để xem xét ngay lập tức và chuyển đến AHPPC, hội đồng chuyên gia y tế do giám đốc y tế đứng đầu, và cũng bao gồm tất cả các quan chức y tế của tiểu bang và vùng lãnh thổ."

Các phát hiện sẽ được thảo luận giữa các bộ trưởng y tế tiểu bang và liên bang và tại cuộc họp tiếp theo của nội các quốc gia.

Người phát ngôn cho biết: “Chính phủ Úc đặt sự an toàn lên trên hết, như đã làm trong suốt trận đại dịch, và sẽ tiếp tục tuân theo các lời khuyên y tế trong việc bảo vệ người dân Úc”.

Một triệu người Úc sẽ nhận được vắc-xin coronavirus trong vòng vài ngày và con số trên toàn quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi ngay sau đó.

Hơn 920.000 người hiện đã được tiêm các mũi tiêm virus coronavirus.

Con số này vẫn còn một khoảng cách rất xa so với các mục tiêu ban đầu của chính phủ, nhưng các dấu hiệu cải thiện đang bắt đầu cho thấy.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt hy vọng sẽ đạt được mốc một triệu "rất sớm" khi mọi người quay trở lại các hoạt động chung sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh và các phòng khám tiêm chủng lớn hơn mở rộng quy mô hoạt động.

Ông hy vọng tỷ lệ tiêm hàng ngày sẽ tăng lên nhanh chóng khi có nhiều bác sĩ tham gia triển khai hơn, sớm vượt qua hai triệu mũi tiêm.

Thủ tướng đã dành nhiều ngày qua để leo thang một cuộc tranh cãi lộn xộn với Liên minh châu Âu về việc giao hàng triệu vắc xin không thành công.

Scott Morrison đổ lỗi cho sự tắc nghẽn là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ lớn trong việc triển khai ở Úc.

Các quan chức châu Âu đã phản ứng lại những tuyên bố của ông, làm dấy lên một cuộc chiến ngôn từ rõ ràng.

Lãnh đạo đối lập Anthony Albanese cáo buộc thủ tướng đã gửi những thông điệp hỗn hợp, khi tất cả những gì người dân thực sự muốn là biết khi nào họ sẽ nhận được vắc-xin.

Nhưng những ảnh hưởng chính trị về nguồn cung vắc xin có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi sản xuất trong nước gia tăng.

Ông Hunt cho biết CSL đang trên đà đạt được mục tiêu sản xuất một triệu liều vắc xin AstraZeneca tại địa phương mỗi tuần.

Cho đến nay, hơn 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca đã được phát hành từ CSL.

Một lô 470.000 sẽ được phát hành vào cuối tuần này và 480.000 khác vào đầu tuần sau.

Nếu đợt thứ hai gồm 670.000 liều được phát hành vào cuối tuần tới theo kế hoạch, CSL sẽ hoàn thành mục tiêu hàng tuần của mình.

Ông Hunt cũng xác nhận Australia đã nhận được 870.000 liều vắc xin Pfizer từ châu Âu.

Trong khi đó, các quan chức y tế liên bang cho biết không có dấu hiệu nào về mối liên hệ nhân quả giữa vắc-xin Pfizer và cái chết của một phụ nữ trong nhà chăm sóc người già ở Queensland.

Người ta hiểu rằng cụ bà 82 tuổi đã được tiêm một liều thuốc tại Cơ sở Chăm sóc Người cao niên Springwood Yurana vào thứ Tư trước khi qua đời vào chiều hôm đó.


AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/one-million-jabs-close-along-173031326.html
7 người Anh chết vì đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca

7 người Anh chết vì đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca

7 người được xác định đã tử vong trong số 30 trường hợp ở Anh bị đông máu sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất