Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Tất cả các nhân viên làm việc tại các khu vực cách ly kiểm dịch của bang Queensland sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng tuần và những người không chấp hành quy định sẽ có nguy cơ bị phạ t tù 6 tháng.

Với mục tiêu ngăn chặn triệt để nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ khu vực cách ly ra cộng đồng, chính quyền bang Queensland của Australia sẽ áp dụng quy định xét nghiệm mới dành cho các nhân viên làm việc trong khu cách ly khách sạn.

Theo quy định mới có hiệu lực từ 14/12, những người làm việc trực tiếp và gián tiếp tại các khu vực cách ly kiểm dịch do chính phủ hoặc tư nhân quản lý bao gồm nhân viên y tế, bảo vệ, dọn vệ sinh cùng với nhân viên cảnh sát và binh sỹ quân đội hỗ trợ vòng ngoài sẽ được xét nghiệm Covid-19 mỗi tuần. Trong 2 tuần chuyển tiếp sắp tới, việc thực hiện quy định này sẽ được tiến hành trên cơ sở tự nguyện nhưng sau đó sẽ là bắt buộc. Những người không chấp hành có thể bị phạt 13.000 AUD hoặc đối mặt với án tù giam lên đến 6 tháng.

Nhân viên làm việc tại các khu vực cách ly của bang Queensland, Australia phải xét nghiệm Coivd-19 mỗi tuần nếu không sẽ bị phạt tù 6 tháng. Ảnh AAP

Chính quyền bang Queensland cho rằng cần phải áp dụng các biện pháp kiểm dịch thận trọng bởi nguy cơ lây nhiễm từ du khách trở về từ nước ngoài hiện vẫn rất cao. Trước đó từ ngày 10/12, cơ quan y tế của bang này cũng đã bãi bỏ quy định cho phép người đang cách ly được ra khỏi phòng để hít thở không khí trong lành ngoài trời. Lý do ban hành quy định này được chính quyền địa phương giải thích là hiện có rất nhiều du khách trở về nước trước dịp Giáng sinh và tại các bang khác đã có nhiều trường hợp lây nhiễm từ các khu cách ly ra cộng đồng.

Theo số liệu của Bộ Y tế Australia, tính đến sáng nay nước này đã có hơn 28.000 ca mắc Covid-19, trong đó 908 nạn nhân tử vong. Trên cả nước đã có 10 ngày không ghi nhận ca nhiễm bên ngoài khu vực cách ly và bang Queensland có 90 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm cộng đồng.

Hữu Tiến
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-xet-nghiem-covid-19-cho-nhan-vien-o-khu-vuc-cach-ly-823951.vov
Số lượng người đi xét nghiệm COVID-19 giảm mạnh trong đợt nắng nóng NSW

Số lượng người đi xét nghiệm COVID-19 giảm mạnh trong đợt nắng nóng NSW

Các quan chức y tế đang kêu gọi thêm nhiều cư dân NSW được xét nghiệm sau khi số lượng xét nghiệm giảm mạnh trong đợt nắng nóng cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất