Úc xét xử vụ án giế t mẹ tàn độ c

Úc xét xử vụ án giế t mẹ tàn độ c

Một phụ nữ 27 tuổi người Úc vừa bị kết án 21 năm và 7 tháng tù giam sau khi giế t mẹ 1 cách dã m an vào năm 2019.

Trong phiên tòa tổ chức ngày 12-3, sau khi nghe tuyên án, bị cáo Jessica Camilleri bật khóc nức nở trong khi những người trong phòng xử án vỗ tay. Thẩm phán Helen Wilson nói bị cáo 27 tuổi không xứng đáng được giảm án vì những vấn đề tâm thần của bản thân. Theo lời bà Wilson, vì tính chất "cực kỳ" tàn độc trong tội ác của Camilleri, bà phải đưa ra một bản án nghiêm khắc.

Nạn nhân, bà Rita Camilleri, bị sát hại tại nhà ở khu ngoại ô St. Clair, TP Sydney vào ngày 20-7-2019. Được biết, nguyên nhân mâu thuẫn là vì Camilleri tức giận khi biết bà Rita muốn đưa cô ta vào bệnh viện tâm thần. Hung thủ đã giật tóc mẹ rồi kéo vào nhà bếp, dùng dao tấn công bà Rita sau đó hủy hoại thi thể nạn nhân 1 cách rùng rợn.

Trong phiên tòa kéo dài 1 tuần, các thẩm phán đã lắng nghe những tình tiết, bằng chứng kinh hoàng về tội ác của Camilleri. Không những thế, trong quá trình bị giam giữ chờ xét xử, bị cáo còn tấn công những tù nhân nữ khác và tỏ ra không hối hận về tội ác của mình.

Được biết, sau khi giết mẹ, Camilleri chỉ tỏ ra lo lắng về tương lai và phúc lợi của bản thân. Khi tuyên án, thẩm phán Wilson nhận định rằng bị cáo đã phạm "một hình thức ngộ sát nghiêm trọng nhất có thể". "Cô ta hiểu bản chất hành động của mình khi đâm mẹ và rõ ràng biết rằng đó là việc sai trái. Cô ta hoàn toàn hiểu rõ bản chất và tính nghiêm trọng về hành động của mình" - bà Wilson nói.

Theo thẩm phán, bà Rita, người có hơn 90 vết thương trên tay khi tự vệ, "hẳn đã rất đau đớn, vừa sốc vừa khiếp sợ trước những gì mà đứa con gái thân yêu gây ra cho bà". Được biết, bà Rita muốn đưa con gái vào viện tâm thần sau khi cô ta liên tục đe dọa chặt đầu những người không quen biết.

Trang News.com.au đưa tin bị cáo mắc nhiều căn bệnh tâm thần khi gây án. Tuy nhiên, chị của Camilleri, cô Kristy Torrisi, khẳng định bị cáo đã từ chối sự giúp đỡ của gia đình và bác sĩ. "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho Jessica và cũng sẽ không quên buổi tối hôm đó vì Jessica biết rõ gia đình đã cố giúp nó từ khi nó còn bé. Chính những quyết định của nó đã dẫn nó tới bước đường này" - trích lời cô Torrisi.

Bảo Hạnh
Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/uc-xet-xu-vu-an-giet-me-tan-doc-20210312104239603.htm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất