Úc xuất khẩu sang Mỹ bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Úc xuất khẩu sang Mỹ bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Một công ty của Úc có tên là Elumme vừa ký hợp đồng trị giá 300 triệu đô la Úc để xuất khẩu sang Mỹ bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà.

Hợp đồng này được ký sau bộ xét nghiệm Covid-19 của Elumme được cấp phép sử dụng tại Mỹ vào cuối năm 2020.

Tiến sỹ Sean Parson, Giám đốc điều hành công t Elumme. Nguồn: Attila Csaszar.

Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế Mỹ vừa ký hợp đồng trị giá 300 triệu AUD mua 8,5 triệu bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà của công ty Elumme có trụ sở tại Australia. Tiến sỹ Sean Parsons, giám đốc điều hành Elumme cho biết, hợp đồng này chứng tỏ độ tin cậy cao đối với bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà của Elumme.

“Bộ xét nghiệm này đã được Cơ quan quản lý thực phẩm và được phẩm Mỹ cấp phép. Hiệu quả của nó đạt tới 96% và có thể được sử dụng cho những người có hoặc chưa có triệu chứng của Covid-19. Và Elumme là thiết bị xét nghiệm Covid-19 tại nhà duy nhất tại Mỹ được cấp phép sử dụng cho những đối tượng này. Đây chính là điều tuyệt vời vì chúng ta có thể phát hiện những người bị Covid-19 từ đó có thể giảm sự lây lan của dịch bệnh”, ông Sean Parsons nói.

Ưu điểm của bộ xét nghiệm này là sử dụng đơn giản. Đầu tiên, người dùng sẽ tải phầm mềm miễn phí vào điện thoại thông minh sau đó sẽ tự lấy dung dịch từ mũi để đưa vào thiết bị phân tích kỹ thuật số có kết nối qua Bluetooth với điện thoại. Sau đó mẫu sẽ được phân tích và cho kết quả trong từ 15 đến 20 phút. Bộ xét nghiệm này cũng được Mỹ cấp phép sử dụng đối với cả trẻ em và người lớn. Tại Mỹ, bộ xét nghiệm này sẽ có giá bán khoảng 30 USD và chỉ dùng được 1 lần.

Hiện nay, Elumme có thể sản xuất được 200.000 bộ xét nghiệm mỗi quý song để đáp ứng nhu cầu thực hiện 500.000 xét nghiệm mỗi ngày tại Mỹ, Elumme dự định sẽ mở rộng quy mô sản xuất để phục vụ cho thị trường Mỹ.

Đến lúc này, bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà của Elumme mới chỉ được cấp phép tại Mỹ song vẫn chưa được cấp phép tại Australia do các cơ sở y tế của nước này vẫn đủ năng lực xét nghiệm cho người dân mà không cần mọi người tự xét nghiệm tại nhà./.

Việt Nga
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-xuat-khau-sang-my-bo-xet-nghiem-covid-19-tai-nha-834800.vov
Cảnh báo đáng sợ khi số lượng người đi xét nghiệm đạt mức thấp nhất trong sáu tuần

Cảnh báo đáng sợ khi số lượng người đi xét nghiệm đạt mức thấp nhất trong sáu tuần

NSW Health đang kêu gọi cư dân của bang tiếp tục và đi kiểm tra nếu họ phát triển các triệu chứng dù là nhỏ nhất, cảnh báo sơ hở khu cách ly khách sạn ở Perth nên là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất