Ukraine: Chú chó bất chấp giá rét để bảo vệ bạn mình bị thương suốt 2 ngày

Ukraine: Chú chó bất chấp giá rét để bảo vệ bạn mình bị thương suốt 2 ngày

Chịu giá rét, bị thương nặng trên đường ray xe lửa ở Ukraine suốt 2 ngày liền, cô chó tên Lucy có thể bị chế t bất cứ lúc nào nếu không có chú chó Panda giúp đỡ, bảo vệ, sưởi ấm.

Sự việc xảy ra ở gần thành phố Uzhgorod, Ukraine. Vết thương của Lucy khiến cô chó này bị mắc kẹt, không thể di chuyện được, phải nằm bất động trên đường ray xe lửa lạnh lẽo với nhiệt độ dưới 0, tuyết che phủ dày đặc.

Không thể đưa “bạn gái” ra khỏi chốn nguy hiểm, Panda đã nằm cuộn tròn kế bên để dùng nhiệt độ cơ thể mình để sưởi ấm cho Lucy.

Không chỉ phải trải qua cái lạnh lẽo dưới thời tiết khắc nghiệt mà Panda và Lucy còn bị đe dọa bởi những chuyến tàu lao đến thường xuyên. Đoạn phim cho thấy khi con tàu lao đến, Panda lại khẽ nhấn người Lucy xuống, giữ được an toàn cho cả hai.

Cặp đôi cứ thế trải qua hai ngày cho đến khi ông Denis Malafeye – người làm nghề giải cứu động vật lạc, phát hiện ra hai con chó và giải cứu chúng. Ngay cả khi đã được đưa lên xe cứu thương, cả hai vẫn bên nhau không rời.

Ông Malafeyev cũng đã chia sẻ một đoạn video cho thấy Panda và Lucy đang nằm trên đường ray dưới một con tàu đi qua.

Ông nói rằng không biết có phải Lucy đã bị thương trong khi băng qua đường sắt hay không nhưng giờ thì Lucy đã hồi phục hoàn toàn.

Ông chia sẻ là cảm thấy rất xúc động và ngưỡng mộ trước tỉnh cảm và lòng trung thành của loài chó với đồng loại của mình, và điều này ở loài chó còn hơn so với một bộ phận con người.

Minh Ngọc
Link nguồn: http://www.9news.com.au/world/2016/12/27/12/27/dog-saves-companion-on-ukraine-rail-track/?ocid=9newsfb

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất