Ứng dụng COVIDSafe vẫn chưa xá c định được bất kỳ trường hợp nào trong đợt bùng phát mới nhất ở Victoria

Ứng dụng COVIDSafe vẫn chưa xá c định được bất kỳ trường hợp nào trong đợt bùng phát mới nhất ở Victoria

Bộ trưởng Bộ Y tế của Victoria đã trả lời thẳng thừng khi trả lời một câu hỏi về ứng dụng COVIDSafe của chính phủ liên bang

Theo bộ trưởng y tế của bang, ứng dụng truy tìm coronavirus của chính phủ liên bang không xác định được trường hợp nào trong đợt bùng phát Covid-19 mới nhất của Victoria.

Khi được hỏi liệu ứng dụng COVIDSafe đã được sử dụng hoặc xác định bất kỳ trường hợp nào trong đợt bùng phát gần đây nhất để đẩy Victoria vào đợt phong tỏa lần thứ tư trong 12 tháng hay không, Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley đã trả lời thẳng thừng.

"Không. Tôi không biết và tôi chắc chắn trong một sự kiện hiếm hoi như vậy, điều đó sẽ được thu hút sự chú ý của tôi”


Chính phủ Morrison đã ra mắt ứng dụng COVIDSafe vào tháng 4 năm ngoái với nỗ lực giúp Úc giải quyết mối đe dọa đang diễn ra của coronavirus.

Ứng dụng đã sử dụng thông tin liên lạc Bluetooth được mã hóa giữa các điện thoại thông minh để xác định thời điểm mọi người ở cách người dùng khác trong vòng 1,5m trong vòng 15 phút.

Nếu người dùng ứng dụng có kết quả dương tính với Covid-19, họ có thể tải thông tin đó lên cơ sở dữ liệu trung tâm, nơi các quan chức y tế nhà nước có thể truy cập thông tin đó để cảnh báo người dân về sự tiếp xúc gần.

Nhưng ứng dụng này đã bị chỉ trích vì không thành công trong việc xác định các liên hệ của ca nhiễm COVID-19.

Kể từ tháng 4, cũng đã có hàng tá bản cập nhật phần mềm được tung ra để sửa lỗi, lỗi bảo mật và giúp ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn trên iPhone khi màn hình bị khóa.

Cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số - cơ quan chịu trách nhiệm phát triển ứng dụng - đã nói với ủy ban ước tính của Thượng viện vào cuối năm ngoái rằng chỉ 66% người dùng ứng dụng có phiên bản cập nhật nhất, bao gồm 63% người dùng iPhone và 74% người dùng Android.

Nó cũng được tiết lộ rằng ứng dụng có chi phí duy trì khoảng 75.000 đô la mỗi tháng.

Trong một ước tính khác của Thượng viện vào tuần trước, DTA đã tuyên bố 567 liên hệ gần gũi về các trường hợp coronavirus được xác nhận đã được xác định thông qua ứng dụng kể từ khi ra mắt vào tháng Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/gadgets/mobile-phones/covidsafe-app-yet-to-identify-any-cases-in-latest-victorian-outbreak-minister-health-martin-foley-says/news-story/4c1911278412e94614f4c0e8de1d587e
Victoria truy quét các doanh nghiệp không tuân thủ quy tắc COVIDSafe

Victoria truy quét các doanh nghiệp không tuân thủ quy tắc COVIDSafe

Hơn 2200 doanh nghiệp ở Victoria đã bị nhắm mục tiêu trong các cuộc kiểm tra COVIDSafe trong tháng này với 1/3 bị phát hiện là không tuân thủ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất