Ứng dụng hẹn hò Úc bị gắn 'cảnh báo' vì lạ m dụng, hành hu ng

Ứng dụng hẹn hò Úc bị gắn 'cảnh báo' vì lạ m dụng, hành hu ng

Số lượng lớn các vụ tấn côn g tìn h dụ c bắt nguồn từ các ứng dụng hẹn hò sẽ được chú ý trong tuần này, với những người ủng hộ và chính phủ cùng hợp tác để cải cách.

Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland cho biết chính phủ sẽ làm việc với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết.

"Các ứng dụng hẹn hò sẽ được lưu ý rằng chính phủ Albania dự định không chỉ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc mà còn thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết"

Bà Rowland cho biết "quy định khuyến khích" có thể được sử dụng để thay đổi hành vi nhưng những cải cách tiếp theo như thay đổi luật vẫn chưa được loại trừ.

“Nếu tình hình không được cải thiện, thì chắc chắn chính phủ phải đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho người Úc trên mạng.”

Khi được hỏi liệu các ứng dụng hẹn hò có đủ khả năng để dập tắt hành vi tội phạm hay không, Bộ trưởng cho biết trong khi một số ứng dụng có điều kiện tiên quyết riêng, chúng không nhất quán trên các nền tảng.

“Điều quan trọng ở đây là đặc biệt phải nghe từ phía cảnh sát về những điều đã có khiếu nại,”

Bà Rowland sẽ triệu tập hội nghị bàn tròn về an toàn hẹn hò trực tuyến vào thứ Tư sau khi những lời kêu gọi cải cách ngày càng lớn hơn vào tháng trước khi một người đàn ông ở NSW bị buộc tội giết một phụ nữ mà anh ta gặp trên mạng.

Cảnh sát cho rằng anh ta có tiền sử bạo lực gia đình từ lâu.

Vụ việc đã làm dấy lên những lời kêu gọi cải cách để ngăn chặn những người có tiền sử bạo lực đăng ký trên các ứng dụng hẹn hò.

Ba phần tư số người tham gia khảo sát của Viện Tội phạm học Úc đã từng là nạn nhân của một số hình thức bạo lực tình dục trực tuyến trong năm năm qua.

Một phần ba bị lạm dụng trực tiếp từ người mà họ gặp trên ứng dụng, với 27% trong số đó báo cáo các vụ tấn công hoặc ép buộc tình dục, chẳng hạn như uống rượu say.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth, Ủy viên An toàn Điện tử Julie Inman Grant, các bộ trưởng tiểu bang và lãnh thổ và đại diện từ các ứng dụng hẹn hò bao gồm Match, Bumble và Grindr đều sẽ tham dự.

Các chuyên gia thực thi pháp luật cũng đã được mời.

Hội nghị bàn tròn sẽ đề cập đến việc ngăn chặn việc khai thác các dịch vụ hẹn hò trực tuyến, hỗ trợ những người dùng bị tổn hại và nỗ lực cải thiện sự an toàn khi hẹn hò trực tuyến.

Điều này bao gồm các quy trình báo cáo, hỗ trợ nạn nhân bị lạm dụng và các chính sách buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm, với hơn 3,1 triệu người Úc sử dụng ứng dụng hẹn hò vào năm 2021.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/dating-app-abuse-assault-spotlight-163037779.html
Ứng dụng hẹn hò 'cộng điểm' cho người tiêm vắc xin Covid-19

Ứng dụng hẹn hò 'cộng điểm' cho người tiêm vắc xin Covid-19

Nhằm khuyến khích tiêm chủng, các nền tảng hẹn hò trực tuyến phổ biến ở nước ngoài đang chuẩn bị tung ra tính năng “huy hiệu tiêm chủng” cho người dùng đã tiêm vắc xin Covid-19, giúp hồ sơ hẹn hò của họ nổi bật hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất