'Uống hai ly rượ u mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

'Uống hai ly rượ u mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) Australia cập nhật thông tin quan trọng lần đầu tiên kể từ năm 2009 và cho biết người lớn nên trung bình uống không quá 1.4 ly rượ u mỗi ngày.

Các cán bộ y tế Australia đã cảnh báo rằng uống hai ly rượu tiêu chuẩn mỗi ngày không còn là hành động an toàn nữa. Lần đầu tiên kể từ 2009, hôm nay Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia  đã đưa ra một báo cáo dự thảo cập nhật hướng dẫn về rượu ở Australia.

Các hướng dẫn mới cảnh báo rằng người lớn nên uống không quá 10 ly tiêu chuẩn mỗi tuần để giảm rủi ro sức khỏe do rượu, hoặc chỉ uống khoảng 1.4 ly rượu mỗi ngày.

'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

Uống rượu trên mức này làm tăng nguy cơ bệnh tật trong khi thường xuyên uống ít hơn và uống ít hơn trong mỗi lần làm giảm nguy cơ tổn hại liên quan đến rượu suốt đời.

Các hướng dẫn mới cũng khuyến nghị những người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú hoặc có ý định mang thai đều không nên uống chút rượu nào.

Theo dữ liệu sức khỏe, đã có hơn 4.000 ca tử vong liên quan đến rượu ở Australia vào năm 2017 và hơn 70.000 lượt nhập viện trong năm 2016-2017. Nghiên cứu của NHMRC cũng cho thấy sự chắc chắn hơn về mối liên hệ giữa rượu và một số bệnh ung thư khác nhau.

Có những người từng uống quá nhiều nhưng giờ đã cắt giảm hoặc dừng hẳn lại thì giấc ngủ của họ đã được cải thiện, huyết áp trở lại bình thường. Vì vây, tập uống rượu với số lượng tốt cho sức khỏe là rất quan trọng./.

Link nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/uong-hai-ly-ruou-moi-ngay-khong-con-an-toan-cho-suc-khoe-485069.html?fbclid=IwAR33ZhoOD1FM4vktTSISA5ndVXXdJpNWHyOydfkJj98qKf94DRhBuoNcHqE
Bước vào Tết Canh Tý, 3 con giáp này qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai, cuộc sống ngày càng may mắn, năm 2020 bình an phát tài

Bước vào Tết Canh Tý, 3 con giáp này qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai, cuộc sống ngày càng may mắn, năm 2020 bình an phát tài

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp bị thần may mắn "bỏ quên" khiến họ phải đối mặt với không ít khó khăn. Nhưng cuối cùng đã đến lúc những con giáp này khổ tận cam lai, sóng gió mấy rồi cũng vượt qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất