Uống thuố c giảm cân mua trên mạn g, cô gái suýt mất mạn g

Uống thuố c giảm cân mua trên mạn g, cô gái suýt mất mạn g

Sau khi uống thuố c giảm cân mua trên mạn g, người phụ nữ ở Úc gặp hàng loạt các triệu chứng bất thường. Cuối cùng, cô phải nhập viện và mất khả năng đi lại.

Cô Elizabeth Katerina ở thành phố Sydney (Úc) cho biết cô đã suýt trả giá bằng mạng sống của mình khi mua thuốc giảm cân trên mạng. Loại thuốc này dạng viên, được người bán quảng cáo là nhập từ một công ty ở Bỉ, theo Newsweek.

Những ngày đầu uống thuốc, cô Katerina cảm thấy bình thường. Nhưng chỉ sau một tuần, các dấu hiệu bất thường bắt đầu xuất hiện. Cô bị mất ngủ, nhịp tim tăng nhanh đột ngột.

“Tôi tự hỏi là liệu bản thân có ổn không, chuyện gì đang xảy ra với mình vậy”, cô Katerina kể lại.

Nhịp tim lúc nghỉ ngơi của người bình thường là từ 60 đến 80 nhịp/phút. Thế nhưng, nhịp tim lúc nghỉ ngơi của cô Katerina lên đến 158 nhịp/phút.

Sau 10 ngày uống thuốc, cô phải gọi xe cấp cứu đưa mình đến bệnh viện Royal North Shore ở thành phố Sydney. Bệnh tình tiến triển nặng hơn khiến cô không thể đứng dậy bước đi.

“Các bác sĩ khuyên tôi là hãy vứt bỏ hết mấy viên thuốc giảm cân đó đi”, cô Katerina kể lại.

Sau khi kiểm tra loại thuốc giảm cân đó, bác sĩ cho biết chúng có nồng độ caffeine rất cao, cao đến mức khiến cô Katerina bị ngộ độc caffeine. Ngoài ra, thuốc cũng chứa những thành phần mà không có trong các loại thực phẩm hay thuốc ở Úc. Hiện tại, sức khỏe của cô đang dần bình phục.

Cục Quản lý hàng hóa trị liệu Úc (TGA) cảnh báo người dân không nên mua các loại thực phẩm ăn kiêng hay thuốc giảm cân trên mạng. Những sản phẩm này không được kiểm soát chặt chẽ nên thành phần có thể không phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn của Úc.

Thậm chí, có những sản phẩm dù có dùng đúng theo liều lượng trong hướng dẫn sử dụng nhưng nó vẫn có thể là quá nhiều. Tình trạng này sẽ dễ gây ngộ độc, làm tổn hại gan và có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, theo Newsweek.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/uong-thuoc-giam-can-mua-tren-mang-co-gai-suyt-mat-mang-post1397165.html
'Thiên thần nội y' bị quấy rối, ép giảm cân bằng cách… quan hệ tình dục

'Thiên thần nội y' bị quấy rối, ép giảm cân bằng cách… quan hệ tình dục

Theo Fox News hôm 8.7, Bridget Malcolm thu hút sự chú ý khi phơi bày những góc khuất trong sự nghiệp người mẫu của mình. Chân dài 9X từng bị tấn công tình dục, ép giảm cân bằng cách quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất