Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Các công ty cổ phần đi xe và các nhà khai thác đội xe khác sẽ nhận được thêm chi phí mua ô tô điện do chính phủ NSW đài thọ, trong nỗ lực xây dựng thị trường cho sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

"Chúng tôi sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang xe điện ở NSW", Thủ quỹ kiêm Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Matt Kean cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi có chính sách điện lớn nhất và táo bạo nhất trong cả nước."

Gói 105 triệu đô la được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố ủng hộ việc chuyển đổi sang ô tô điện với chi phí cơ sở hạ tầng trị giá 178 triệu đô la.

Ông Kean nói: “Thật tuyệt khi chính phủ liên bang đang bắt đầu cuộc cách mạng xe điện nhưng họ rõ ràng có thể làm được nhiều hơn thế.”

“Đây là một cuộc cách mạng đang diễn ra cho dù (Phó Thủ tướng) Barnaby Joyce có thích nó hay không.”

"Thực tế là thị trường ô tô bên phải đang chuyển sang chạy bằng điện. Điều cuối cùng chúng tôi muốn là Úc trở thành bãi rác của những loại xe mà phần còn lại của thế giới không muốn."

NSW sẽ làm việc với chính phủ liên bang để đảm bảo mọi người ở NSW có thể tiếp cận "công nghệ tốt nhất" giúp họ tiết kiệm tiền, ông Kean nói.

Giám đốc điều hành Electric Vehicle Council, Behyad Jafari cho biết chính phủ liên bang "không có kế hoạch thực sự hỗ trợ điều đó", trong khi NSW có kế hoạch.

Ông Jafari nói: “Đó là một điều tuyệt vời cho các doanh nghiệp Úc có thể tham gia ... và bắt đầu chuyển từ xăng và dầu diesel sang xe điện,”

"Trong thời gian từ ba đến năm năm, những doanh nghiệp đó sẽ bán những loại xe đó và những người Úc không đủ tiền mua một chiếc ô tô mới sẽ có một loạt các lựa chọn xe điện đã qua sử dụng để lựa chọn. - những chiếc xe chạy bằng một phần nhỏ giá xăng và dầu thay thế dầu diesel của họ. "

Tổng giám đốc phụ trách dịch vụ đi xe của Uber, ông Dominic Taylor, cho biết thông báo này là một động lực rõ ràng cho các công ty cho thuê phục vụ thị trường chia sẻ xe mua xe điện.

"Lần tới khi bạn đặt một chiếc Uber, tôi hy vọng rằng đó là một chiếc xe điện sẽ đến đón bạn", ông Taylor nói.

Ông Kean cho biết một nửa doanh số bán ô tô mới ở NSW là do các nhà khai thác đội xe, những người có xu hướng thay thế ô tô của họ từ ba đến bốn năm một lần.

Các ưu đãi mới này sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp mua hơn 10 xe cùng một lúc kể từ ngày 30 tháng 11. Chúng sẽ được phân phối thông qua quy trình hành động ngược lại.

Chính quyền tiểu bang trước đó đã công bố một chương trình trị giá 490 triệu đô la để thúc đẩy việc sử dụng xe điện, bao gồm các khoản miễn thuế và hoàn thuế.

Chiến lược bao gồm việc miễn thuế tem đối với ô tô điện có giá dưới 78.000 USD được mua sau tháng 9.

Chính sách đó đã bị trì hoãn khi COVID-19 đóng cửa cấm các chính trị gia không tham gia quốc hội và ngăn họ lập pháp cải cách - nhưng giờ đây sẽ được áp dụng trở lại.

Người điều khiển xe điện giờ đây cũng có thể sử dụng các làn đường chuyển tuyến thường dành cho người đi ô tô.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/incentives-electric-cars-nsw-035434847.html
Australia đầu tư 250 triệu AUD để khuyến khích người dân sử dụng xe ô tô điện

Australia đầu tư 250 triệu AUD để khuyến khích người dân sử dụng xe ô tô điện

Chính phủ Australia công bố khoản đầu tư trị giá 250 triệu AUD để khuyến khích người dân sử dụng xe ô tô điện. Khoản đầu tư này thể hiện nỗ lực của chính phủ Australia trong việc thực hiện cam đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất