Ủy ban họp về các biện pháp an toàn sinh học

Ủy ban họp về các biện pháp an toàn sinh học

Việc chuẩn bị cho an toàn sinh học của Úc là chủ đề của một ủy ban quốc hội mới xem xét các biện pháp để bảo vệ ngành nông nghiệp của quốc gia khỏi dịch bệnh.

Một ủy ban của Thượng viện đang xem xét sự chuẩn bị đầy đủ của chính phủ liên bang đối với bệnh lở mồm long móng, bệnh ảnh hưởng đến gia súc, và ve varroa, là loài nhắm vào ong.

Đại diện từ một số cơ quan chính phủ liên bang, bao gồm nông nghiệp và ngư nghiệp, nội vụ và thương mại, sẽ được các thượng nghị sĩ chất vấn tại phiên điều trần của ủy ban vào thứ Tư.

Nó được đưa ra sau khi Bộ trưởng Nông nghiệp Murray Watt vạch ra chiến lược an toàn sinh học của chính phủ Albanese trong bối cảnh các mối đe dọa đang nổi lên đối với Australia.

Ít nhất 15 triệu con ong đã bị giết chết trên 31 cơ sở bị nhiễm bệnh ở NSW kể từ khi loài ve varroa được phát hiện vào tháng 6.

Nguy cơ lây nhiễm lở mồm long móng cho vật nuôi xâm nhập vào Úc trong 5 năm tới đã tăng lên 11,6% sau khi nó lây lan sang Bali.

Thượng nghị sĩ Watt hôm thứ Ba đã công bố gói hỗ trợ an toàn sinh học trị giá 10 triệu đô la cho Indonesia, sẽ cung cấp vắc xin và hỗ trợ kỹ thuật cho quốc gia này.

Nó bổ sung cho các biện pháp an toàn sinh học hiện có như sàng lọc hành khách, thảm vệ sinh tại sân bay và chiến dịch thông tin công khai về mối đe dọa của bệnh lở mồm long móng.

Thông tin cung cấp cho ủy ban từ bộ nông nghiệp liên bang cho thấy từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8, khoảng 130.000 hành khách đã đến Úc trực tiếp từ Indonesia.

Bộ cho biết hành khách có mức độ tuân thủ cao và chỉ có 11 thông báo vi phạm được đưa ra đối với các hạng mục nguy cơ dịch bệnh không được khai báo trong thời gian này

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/committee-meets-biosecurity-measures-173034249.html
Úc thành lập lực lượng đặc nhiệm xem xét các rủi ro an toàn sinh học

Úc thành lập lực lượng đặc nhiệm xem xét các rủi ro an toàn sinh học

Chính phủ sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm an toàn sinh học chuyên nghiệp để tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước trước sự bùng phát tàn phá của bệnh lở mồm long móng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất