Vaccine AstraZeneca sẽ được triển khai tại NSW từ ngày 10 tháng 3 ở Sydney

Vaccine AstraZeneca sẽ được triển khai tại NSW từ ngày 10 tháng 3 ở Sydney

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tiế t l ộ thời gian và địa điểm mà vắc xin AstraZeneca sẽ được triển khai tiêm.

Cư dân NSW sẽ bắt đầu nhận vắc xin AstraZeneca chống lại COVID-19 từ ngày 10 tháng 3, Thủ hiến Gladys Berejiklian đã xác nhận.

Thuốc chủng ngừa AstraZeneca đã đến Sydney vào Chủ Nhật và sẽ được triển khai cho các nhân viên tuyến đầu ở Sydney từ tuần tới.

Bà Berejiklian cho biết: “Thật vui, liều vắc-xin AstraZeneca đã đến và NSW sẽ bắt đầu sử dụng vắc-xin AstraZeneca từ ngày 10 tháng 3, tức là vào thứ Tư tới,”.

“Họ sẽ quản lý vắc-xin AstraZeneca từ các bệnh viện St George và Hornsby và những nhóm này đang đứng lên khi chúng tôi nói chuyện.”

Giám đốc y tế của NSW, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết các nhân viên tuyến đầu và nhân viên trong các cơ sở kiểm dịch của khách sạn sẽ là những người đầu tiên được tiêm AstraZeneca.

“Tại thời điểm này, trọng tâm của chúng tôi là sử dụng nguồn cung cấp ban đầu đó để hoàn thiện một số nhân viên y tế, nhân viên kiểm dịch và cả gia đình của nhân viên kiểm dịch và đảm bảo rằng chúng tôi đã nhận được chiếc nhẫn đó (đã được tiêm phòng) trước,”.

Tiến sĩ Chant cho biết các cư dân trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi cũng sẽ được sử dụng AstraZeneca thông qua một đợt triển khai của chính phủ liên bang.

Bà nói: “Chúng tôi nghi ngờ Khối thịnh vượng chung (Chính phủ Liên bang), thông qua chương trình GP của mình, sẽ nhắm vào những người trên 80 tuổi.”

“Chúng tôi đang cố gắng chọn những lĩnh vực mà chúng tôi có thể đạt được hiệu quả về mặt hậu cần và những lĩnh vực mà nó mang lại hiệu quả tốt nhất trong môi trường chăm sóc chính.”

"Có vẻ như chúng tôi sẽ có nguồn cung cấp mạnh mẽ cho AstraZeneca và đó là một điều rất tích cực."

Sau nhân viên tuyến đầu và nhân viên y tế, phi hành đoàn quốc tế cư trú tại Sydney sau đó sẽ được chủng ngừa AstraZeneca.

Tiến sĩ Chant nói: “Vì vậy, chúng tôi có đội bay quốc tế sống ở vùng ven Sydney, họ bay cho nhiều công ty khác nhau.”

“Chúng tôi có một chế độ kiểm tra và chúng tôi đã cho phép chúng tự cách ly; về cơ bản họ đã tự cô lập vĩnh viễn trong nhiều, nhiều tháng.”

“Rõ ràng họ là một ưu tiên giống như các nhân viên biên giới của chúng tôi. Những người ra nước ngoài và bị phơi nhiễm ở nước ngoài rõ ràng là ưu tiên nên chúng tôi sẽ tiêm phòng cho họ.”

“Chúng tôi cũng sẽ tiêm phòng cho các hộ gia đình (của phi hành đoàn) giống như chúng tôi tiêm phòng cho các gia đình của nhân viên kiểm dịch vì chúng tôi biết rằng mặc dù chế độ kiểm tra (và kiểm dịch khách sạn) của chúng tôi rất tốt, đôi khi một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến lây truyền.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/astrazeneca-vaccine-to-be-rolled-out-in-nsw-from-march-10-in-sydney/news-story/1b398cf6d75f9f09076a11812ec7831a
300.000 liều vaccine AstraZeneca đã đến Sydney

300.000 liều vaccine AstraZeneca đã đến Sydney

Những liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 đầu tiên đã đến Úc, báo hiệu một bước tiến đáng kể trong quá trình triển khai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất