Vaccine COVID-19 giảm dần các tác dụng phụ

Vaccine COVID-19 giảm dần các tác dụng phụ

Các chuyên gia cho biết tác dụng phụ hiếm gặp của viêm cơ tim do vắc-xin COVID-19 mRNA ở thanh thiếu niên và thanh niên hơn là các biến chứng do chính vi rút gây ra.

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi đồng Monash (MCH), Monash Health và Đại học Monash của Melbourne cho thấy tình trạng tim ở thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi ít phổ biến hơn và có "diễn biến lâm sàng nhẹ, tự khỏi".

Trong số 33 bệnh nhân, không có bệnh nhân nào bị suy tim sung huyết hoặc cần điều trị chăm sóc đặc biệt, hỗ trợ co bóp, điều trị bằng globulin miễn dịch hoặc steroid, theo các tác giả, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Suraj Varma, một bác sĩ tim mạch nhi tại MonashHeart và MCH.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa của Úc cho thấy 14 bệnh nhân (42%) có nồng độ troponin tăng khi xuất hiện; tám người có những thay đổi điện tâm đồ (ECG) điển hình cho bệnh viêm màng ngoài tim, nhưng không có loạn nhịp tim nào được phát hiện qua các quan sát của bệnh nhân nội trú.

Tất cả các bệnh nhân đều cải thiện sau khi điều trị bằng ibuprofen liều cao.

Nghiên cứu viêm cơ tim liên quan đến vắc-xin là nghiên cứu lớn nhất được báo cáo cho một bệnh viện trẻ em.

Trong một diễn biến khác, ACT hôm thứ Hai đã gia hạn tuyên bố khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng cho đến 11 giờ 59 phút tối ngày 30 tháng 9, với số ca nhiễm vi rút mới trung bình dưới 1000 ca mỗi ngày.

Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cho biết: “Mức độ lây truyền trong cộng đồng này vẫn gây rủi ro cho các thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc các kết quả nghiêm trọng hơn.

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

Victoria: 4911 trường hợp, một trường hợp tử vong, 657 trường hợp nhập viện và 37 trường hợp ở ICU

NSW: 7648 trường hợp, 4 trường hợp tử vong, 2236 trường hợp nhập viện và 59 người trong ICU

Tasmania: 455 trường hợp, không có trường hợp tử vong, 84 trường hợp nhập viện và một người ở ICU.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vaccine-side-effect-milder-covid-235847021.html
Vaccine đậu mùa khỉ sắp được triển khai tại Úc

Vaccine đậu mùa khỉ sắp được triển khai tại Úc

Hơn 400.000 mũi chích ngừa bệnh đậu mùa trên khỉ đã được chính phủ liên bang yêu cầu trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất