Vaccine Covid-19 không hiệu quả với Omicron nếu không tiêm mũi tăng cường

Vaccine Covid-19 không hiệu quả với Omicron nếu không tiêm mũi tăng cường

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khả năng trung hòa kháng thể "thấp đến mức không có" đối với biến thể Omicron nếu theo phác đồ thông thường.

Hôm qua (14/12), một nghiên cứu của Mỹ công bố, 3 loại vaccine ngừa Covid-19 được Mỹ ủy quyền dường như không có khả năng bảo vệ trước biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một liều tăng cường có thể khôi phục hầu hết khả năng bảo vệ.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khả năng trung hòa kháng thể "thấp đến mức không có" đối với biến thể Omicron nếu theo phác đồ thông thường của cả ba loại vaccine Moderna, Pfizer và J&J. Nhưng máu của những người mới nhận liều tăng cường cho thấy khả năng trung hòa mạnh mẽ với biến thể này.

Các nhà khoa học cũng cho rằng biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến thể trước đó.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/vaccine-covid-19-khong-hieu-qua-voi-omicron-neu-khong-tiem-mui-tang-cuong-20211215093439506.chn?fbclid=IwAR0bI1o5P3UdClL9YlQiEwM7NoTD6UmzK98KIKxqesmIe-1XgfXI4BIUhlc
Úc giảm thời gian chờ cho các mũi tiêm tăng cường còn 5 tháng

Úc giảm thời gian chờ cho các mũi tiêm tăng cường còn 5 tháng

Chính phủ liên bang đã thông báo thời gian chờ đợi để nhận được thuốc tăng cường COVID-19 sẽ được cắt giảm từ sáu tháng xuống còn năm tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất