Vaccine COVID-19 vẫn tiếp tục được triển khai tại Úc trong tháng 3

Vaccine COVID-19 vẫn tiếp tục được triển khai tại Úc trong tháng 3

Úc đã tăng cường mua vắc-xin coronaviru s sau khi một ứng cử viên sản xuất tại địa phương bị loại bỏ vì dương tính giả với HIV.

Thêm 20 triệu liều vắc-xin AstraZeneca và 11 triệu liều khác của Novavax đã được đặt hàng để tăng cường nguồn cung sau khi nỗ lực của Đại học Queensland-CSL bị thất bại.

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định việc triển khai vẫn đang đi đúng hướng để bắt đầu vào tháng 3 năm sau bất chấp thất bại.

“Kỳ vọng sẽ có tỷ lệ thành công 100% trong số này là ngây thơ. Điều đó không đúng sự thật, ”anh nói với các phóng viên ở Canberra.

Ông Morrison trấn an công chúng rằng bất kỳ loại vắc-xin nào cũng phải được Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị phê duyệt.

Ông nói: “Không có dấu tích thì sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Chính phủ đã chi 1,7 tỷ đô la cho phiên bản AstraZeneca jab và Đại học Queensland / CSL.

Thủ tướng bảo vệ việc chi tiêu bất chấp kết quả CSL, nói rằng mỗi xu cho cuộc chạy đua vắc xin đều đáng giá.

CSL đã đảm bảo với những người tham gia rằng họ không nhiễm HIV.

“Không có khả năng vắc-xin gây nhiễm trùng,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ đã được thông báo vào thứ Hai về kết quả thử nghiệm, với nội các đồng ý vào thứ Năm hủy bỏ thỏa thuận dựa trên lời khuyên sức khỏe của chuyên gia.

Phát ngôn viên sức khỏe của Lao động, Chris Bowen tin rằng việc loại bỏ đó là lời kêu gọi đúng đắn nhưng muốn chính phủ khóa các thỏa thuận với các ứng cử viên khác.

Ông nói với các phóng viên ở Sydney: “Những thỏa thuận này là chìa khóa để đảm bảo rằng người Úc có thể trở lại cuộc sống bình thường hơn vào năm tới và nền kinh tế của chúng ta có thể trở lại tình trạng bình thường hơn vào năm tới.

Anh bắt đầu chương trình vắc-xin coronavirus trong tuần này, với các nhà chức trách cho biết đã có hai báo cáo về phản vệ và một trong những phản ứng dị ứng có thể xảy ra kể từ khi triển khai bắt đầu.

Nó đã khiến cơ quan quản lý y tế của quốc gia này thông báo cho bất kỳ ai có tiền sử sốc phản vệ với thuốc hoặc thực phẩm không được tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech.

Trong khi đó, các nhà ngoại giao và phi hành đoàn sẽ phải đối mặt với việc kiểm tra virus coronavirus nghiêm ngặt hơn khi nhập cảnh vào Australia sau khi nội các quốc gia đồng ý rằng hệ thống này nên được cải thiện.

Chính phủ liên bang sẽ cung cấp thị thực lao động thời vụ đặc biệt giới hạn người dân ở các tiểu bang mà họ đã đồng ý làm việc.

Thứ Sáu đánh dấu khoảng thời gian bảy ngày đầu tiên không có bất kỳ sự lây truyền coronavirus nào trong cộng đồng ở Úc kể từ ngày 29 tháng Hai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/vaccine-rollout-remains-on-track-for-march-c-1752853
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Vaccine Covid-19 Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả 97%

Vaccine Covid-19 Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả 97%

Công ty dược Bio Farma của Indonesia cho biết dữ liệu thử nghiệm sơ bộ vaccine Covid-19 do hãng Sinovac của Trung Quốc phát triển cho thấy hiệu quả 97%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất