Vaccine Pfizer COVID: Các cơ quan quản lý Anh cho biết những người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng không nên tiêm

Vaccine Pfizer COVID: Các cơ quan quản lý Anh cho biết những người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng không nên tiêm

Các cơ quan quản lý của Anh cho biết những người có "tiền sử nghiêm trọng" về các phản ứng dị ứng không nên tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech coronaviru s mới trong khi họ điều tra hai phản ứng có hạ i xảy ra vào ngày đầu tiên của chương trình tiêm chủng đại trà.

Giáo sư Stephen Powis, giám đốc y tế quốc gia của Dịch vụ Y tế Quốc gia ở Anh, cho biết các cơ quan y tế đang thực hiện theo khuyến nghị từ Cơ quan quản lý sản phẩm y tế và chăm sóc sức khỏe, cơ quan quản lý thuốc của quốc gia.

“Như thường thấy với các loại vắc-xin mới, MHRA đã khuyến cáo, trên cơ sở đề phòng, rằng những người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng không được tiêm vắc-xin này sau khi hai người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng phản ứng bất lợi ngày hôm qua,” Powis nói trong bản tường trình.

"Cả hai đều đang hồi phục tốt."

Tiến sĩ June Raine, người đứng đầu cơ quan quản lý y tế của Vương quốc Anh, đã báo cáo những phản ứng bất lợi khi cô làm chứng hôm thứ Tư trước một ủy ban Quốc hội.

Vương quốc Anh đã bắt đầu tiêm vắc-xin cho người cao tuổi và nhân viên y tế bằng loại vắc-xin do nhà sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phát triển vào thứ Ba, đợt triển khai vắc-xin đầu tiên trên thế giới.

“Chúng tôi đang xem xét hai báo cáo trường hợp về phản ứng dị ứng,” cô nói.

"Chúng tôi biết từ các thử nghiệm lâm sàng rất rộng rãi rằng đây không phải là một phản ứng phụ"


Cặp đôi đã phát triển các triệu chứng của “sốc phản vệ” ngay sau khi được tiêm vắc xin, nhưng cả hai đều hồi phục sau khi điều trị thích hợp.

Pfizer cho biết loại vắc-xin này “được dung nạp tốt” trong các cuộc thử nghiệm mà “không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn”.

“Chúng tôi đã được MHRA thông báo về hai báo cáo‘ thẻ vàng ’có thể liên quan đến phản ứng dị ứng do sử dụng vắc-xin Covid-19 BNT162b2,” phát ngôn viên của Pfizer cho biết.

“Như một biện pháp phòng ngừa, MHRA đã ban hành hướng dẫn tạm thời cho NHS trong khi tiến hành điều tra để hiểu đầy đủ về từng trường hợp và nguyên nhân của nó.

“Pfizer và BioNTech đang hỗ trợ MHRA trong cuộc điều tra."

“Trong thử nghiệm lâm sàng quan trọng ở giai đoạn 3, loại vắc xin này thường được dung nạp tốt mà không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn được báo cáo bởi Ủy ban Giám sát Dữ liệu độc lập.”

Cho đến nay, thử nghiệm đã thu hút hơn 44.000 người tham gia, với hơn 42.000 người được tiêm vắc xin thứ hai.

Tiến sĩ Raine nói: “Nếu chúng tôi cần tăng cường lời khuyên của mình, vì chúng tôi đã có kinh nghiệm này với những nhóm dân số dễ bị tổn thương, những nhóm được ưu tiên lựa chọn."

Nhận xét của Raine được đưa ra như một phần của cuộc thảo luận chung về cách cơ quan của cô ấy sẽ tiếp tục giám sát những người nhận vắc-xin Pfizer, vắc-xin đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào tuần trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/pfizer-covid-vaccine-uk-regulators-say-people-with-history-of-serious-allergic-reactions-shouldnt-get-jab-c-1738252
Vaccine Covid-19 Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả 97%

Vaccine Covid-19 Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả 97%

Công ty dược Bio Farma của Indonesia cho biết dữ liệu thử nghiệm sơ bộ vaccine Covid-19 do hãng Sinovac của Trung Quốc phát triển cho thấy hiệu quả 97%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất