Vacxin COVID-19 dạng xịt mũi 'thay đổi cuộc chơi'

Vacxin COVID-19 dạng xịt mũi 'thay đổi cuộc chơi'

Các nhà khoa học Australia đang tiến hành nghiên cứu để xá c định xem liệu vắc-xin COVID-19 có thể được tiêm bằng đường xịt mũi hay không - một sự đổi mới mà họ cho rằng có thể có "những tác động to lớn" trên toàn thế giới.

Công nghệ này, nếu hiệu quả, có thể giảm bớt áp lực đối với các chuyên gia y tế trong việc tiêm vắc xin, cắt giảm chất thải y tế và cung cấp khả năng tiếp cận vắc xin tốt hơn cho các nước đang phát triển.

Các nhà khoa học hô hấp Daniela Traini và Pall Thordarson, cả hai thành viên của Mạng lưới Nghiên cứu và Sản xuất Vắc xin ARN NSW, được chính phủ NSW tài trợ 100.000 đô la để thực hiện một nghiên cứu phạm vi với Medlab để điều tra vụ phun thuốc này.

Công nghệ xịt mũi, được gọi là NanoCelle, không cần bác sĩ tiêm vắc-xin và đã được sử dụng để cung cấp cannabinoids được sử dụng để giảm đau.

Giáo sư Traini cho biết nghiên cứu của bà sẽ tập trung vào việc liệu thuốc xịt mũi có thể cung cấp một liều vắc-xin vào mũi mà vẫn "nguyên vẹn" và "đầy đủ chức năng" hay không.

Bà nói: “Các vắc xin mRNA hiện tại, như Pfizer và Moderna, được cung cấp bằng cách tiêm tĩnh mạch và có các yêu cầu bảo quản lạnh chuyên dụng.”

"Nếu nghiên cứu này thành công, nó có thể cho phép các vắc-xin mRNA khác được cung cấp bằng đường xịt mũi và nó sẽ mang lại một số lợi ích."

Một cách mới để cung cấp vắc-xin mRNA, hiện cần được bảo quản đông lạnh, đến những khu vực không có điện hoặc tủ lạnh, có thể tỏ ra "cực kỳ quan trọng".

"Nó có thể chứng tỏ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi không chỉ đối với các cộng đồng xa xôi ở Úc mà còn đối với các nước thuộc thế giới thứ ba."

Các loại vắc-xin khác đã được sử dụng bằng cách xịt mũi, bao gồm cả vắc-xin cúm.

Giáo sư Traini cho biết thuốc nhỏ qua đường uống "không có tác dụng" đối với vắc xin mRNA vì chúng sẽ bị phân hủy bởi quá trình tiêu hóa của cơ thể.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nasal-covid-19-vaccine-game-235708188.html
Djokovic được cho là chuẩn bị tiêm vaccine

Djokovic được cho là chuẩn bị tiêm vaccine

Daniel Muksch, người chắp bút tự truyện cho Novak Djokovic, tiết lộ tay vợt số một thế giới chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 sau khi chứng kiến Rafael Nadal lên ngôi tại Australia Mở rộng 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất