Vacxin Moderna được Cục Quản lý Dược phẩm cấp 'xá c định tạm thời'

Vacxin Moderna được Cục Quản lý Dược phẩm cấp 'xá c định tạm thời'

Vacxin Moderna coronaviru s đang tiến gần hơn một bước nữa để được phê duyệt ở Úc, mở đường cho việc loại bỏ AstraZeneca trong những tháng tới.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu TGA đã cấp quyết định tạm thời cho công ty mà Chính phủ Liên bang đã ký hợp đồng cung cấp 25 triệu liều.

Mô hình do National COVID Vaccine Taskforce công bố hôm qua cho thấy nhóm được khuyến nghị tiêm vắc xin AstraZeneca - những người trên 60 tuổi - đang tiến tới tiêm chủng đầy đủ.

Những người dưới 60 tuổi không nên tiêm vắc xin AstraZeneca vì nguy cơ đông máu, với các lời khuyên cập nhật khuyên họ nên tiêm vắc xin mRNA như Pfizer hoặc Moderna.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã thông báo những thay đổi đối với việc triển khai vắc-xin vào tuần trước, trong đó AstraZeneca không còn được khuyến cáo cho những người ở độ tuổi 50 sau một số biến cố đông máu ở nhóm tuổi đó và cái chết của một phụ nữ 52 tuổi.

Thuốc chủng ngừa mới sẽ có sẵn cho người Úc từ 12 tuổi trở lên, và được tiêm hai liều cách nhau 28 ngày.

“Việc cấp quyết định tạm thời có nghĩa là TGA đã đưa ra quyết định rằng Moderna hiện đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký tạm thời cho vắc-xin trong Cơ quan Đăng ký Thuốc điều trị của Úc,” TGA cho biết trong một tuyên bố.

“Xác định tạm thời là bước đầu tiên của quá trình. Có thể dự đoán rằng Moderna sẽ sớm nộp đơn đăng ký tạm thời. Quan trọng là, việc đăng ký và cung cấp ở Úc sẽ chỉ bắt đầu nếu vắc xin được TGA phê duyệt là an toàn và hiệu quả. ”

Hợp đồng của Chính phủ Liên bang với Moderna bao gồm việc cung cấp 10 triệu liều vào năm 2021 và 15 triệu liều vắc xin tăng cường biến thể cập nhật của Moderna vào năm 2022.

Nó sẽ khen ngợi các liều Pfizer, sẽ bắt đầu được các bác sĩ gia đình triển khai cùng với các điểm tiêm chủng do Chính phủ Liên bang điều hành.

Tây Úc dự kiến ​​sẽ nhận được tối thiểu 3,2 triệu liều Pfizer vào cuối năm, và lên đến 4,3 triệu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/coronavirus/moderna-covid-19-vaccine-granted-provisional-determination-by-therapeutic-goods-administration-ng-b881910577z
Nhiều nước mong có vaccine, Úc 'tẩy chay AstraZeneca, số lượng tiêm cũng ít'

Nhiều nước mong có vaccine, Úc 'tẩy chay AstraZeneca, số lượng tiêm cũng ít'

Tính tới ngày 21/6, Úc mới tiêm được hơn 6,7 triệu liều vaccine chống Covid-19 mặc dù tiêm vaccine miễn phí và dân số Úc có gần 26 triệu dân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất