Vacxin Moderna được FDA đá nh giá an toàn cho trẻ em từ 6 tháng đến 17 tuổi

Vacxin Moderna được FDA đá nh giá an toàn cho trẻ em từ 6 tháng đến 17 tuổi

Các nhà phân tích của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết vắc-xin COVID-19 của Moderna có vẻ an toàn và hiệu quả để sử dụng cho trẻ em từ sáu tháng đến 17 tuổi.

Các nhà đánh giá của FDA cho biết trong các tài liệu tóm tắt được công bố vào tối thứ Sáu, vắc-xin đã tạo ra phản ứng miễn dịch tương tự ở trẻ em như đã quan sát thấy ở người lớn trong các thử nghiệm trước đó.

Nhân viên FDA cho biết: “Dữ liệu hiện có hỗ trợ hiệu quả của vắc xin Moderna COVID-19 trong việc ngăn ngừa COVID-19 có triệu chứng ở trẻ em từ sáu tháng đến 17 tuổi”.

Các nhân viên của FDA cho biết loại vắc-xin này thường có tác dụng phụ tương tự ở trẻ em khi trưởng thành, mặc dù những người dùng trẻ tuổi bị sốt thường xuyên hơn.

Vắc-xin COVID-19 dựa trên RNA thông tin do Moderna và Pfizer sản xuất có liên quan đến các trường hợp hiếm gặp của một loại viêm tim được gọi là viêm cơ tim, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi.

Một số quốc gia ở châu Âu đã hạn chế việc sử dụng mũi tiêm của Moderna cho các nhóm tuổi trẻ hơn sau khi một số nghiên cứu cho thấy nó có liên quan đến nguy cơ viêm tim cao hơn.

FDA cho biết viêm cơ tim là một nguy cơ đã biết liên quan đến vắc-xin, nhưng các thử nghiệm nhi khoa của nhà sản xuất thuốc không đủ lớn để định lượng tần suất viêm ở các nhóm tuổi liên quan.

Vắc xin Pfizer dành cho trẻ em đã được ủy quyền tại Hoa Kỳ và Úc cho những người từ năm tuổi trở lên.

Tại Úc, những người từ sáu tuổi trở lên đã có thể được chủng ngừa vắc-xin Moderna dành cho trẻ em, trong khi Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đang đánh giá đơn đăng ký để mở rộng việc sử dụng vắc-xin này cho trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/public-health/moderna-covid-vax-safe-for-children-fda-c-7128014
Australia hợp tác với Moderna phát triển vaccine COVID-19 thế hệ 2

Australia hợp tác với Moderna phát triển vaccine COVID-19 thế hệ 2

Nhóm phát triển vaccine tại Viện Burnet có kế hoạch tạo ra một loại vaccine ngừa COVID-19 mới bằng cách thay đổi phần nhân protein dạng gai được sử dụng trong vaccine để tạo ra khả năng miễn dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất