Vacxin Moderna làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID chỉ sau tám ngày

Vacxin Moderna làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID chỉ sau tám ngày

Một nghiên cứu mới cho thấy vắc-xin hiện đại hàng đầu thế giới có thể giảm tỷ lệ nhiễm COVID-19 chỉ 8 ngày sau liều đầu tiên

Kết quả đáng khích lệ cung cấp tin vui thứ hai trong tuần này cho người Úc, sau khi Novavax Inc báo cáo dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đầy hứa hẹn cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% đối với COVID-19.

Nếu vắc xin được Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị phê duyệt, Moderna sẽ cung cấp cho Australia 25 triệu liều và Novavax sẽ cung cấp 51 triệu liều từ cuối năm 2021.

Giờ đây, một nghiên cứu mới được đánh giá ngang hàng, do các nhà nghiên cứu Mỹ ở Boston, Massachusetts dẫn đầu, đã phát hiện ra vắc xin ngừa coronavirus Hiện đại có thể bắt đầu giảm tỷ lệ nhiễm trùng sau tám ngày.

Là một phần trong nghiên cứu của họ, được công bố trên JAMA: Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã theo dõi việc triển khai vắc-xin cho các nhân viên y tế ở Boston.

Đó là nơi bắt đầu tiêm chủng trong một đợt gia tăng đầu mùa đông các trường hợp COVID.

Trong suốt cuộc nghiên cứu kéo dài 42 ngày, bắt đầu vào ngày vắc-xin được cung cấp, các nhà nghiên cứu nhận thấy vắc-xin này có hiệu quả ít nhất 50,3% trong toàn bộ giai đoạn.

Ngày tháng trôi qua, kết quả ngày càng được cải thiện.

Từ ngày thứ tám trở đi, vắc-xin Hiện đại có hiệu quả chống lại vi rút là 77,5%, và từ ngày thứ 15 cho đến khi kết thúc nghiên cứu, nó có hiệu quả 95%.

Kết quả là một tin tuyệt vời cho người dân Úc, vì chính phủ Morrison đang dựa vào Moderna để giúp đẩy nhanh quá trình triển khai quốc gia đang bị tụt hậu của chúng tôi.

Theo những thay đổi mới, được Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt công bố hôm thứ Hai, 1000 nhà thuốc và thêm 850 phòng khám vùng nông thôn và khu vực sẽ có thể bắt đầu cung cấp các liều thuốc hiện đại từ tháng 10.

Tất cả phụ thuộc vào sự chấp thuận của TGA, và liệu Moderna có thực hiện đúng lời hứa cung cấp 25 triệu liều thuốc hay không.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2021/06/17/moderna-vaccine-eight-days/
Đài Loan nói Thái Lan chặn xuất khẩu vaccine AstraZeneca

Đài Loan nói Thái Lan chặn xuất khẩu vaccine AstraZeneca

Lãnh đạo Đài Loan nói Thái Lan, nơi sản xuất lượng lớn vaccine AstraZeneca, chặn xuất khẩu vaccine này để ưu tiên sử dụng trong nước, song Bangkok phủ nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất