Vacxin Pfizer thích hợp cho trẻ em trên 12 tuổi là một 'ý tưởng đầy hứa hẹn'

Vacxin Pfizer thích hợp cho trẻ em trên 12 tuổi là một 'ý tưởng đầy hứa hẹn'

Trẻ em trên 12 tuổi được tiêm Pfizer là một "ý tưởng đầy hứa hẹn", một bác sĩ hàng đầu của Melbourne cho biết.

Giám đốc Y tế khẩn cấp của Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, Giáo sư Mark Pu

tland nói với Today, việc tiêm phòng cho trẻ em dưới 18 tuổi sẽ giúp ngăn ngừa lây truyền cho cha mẹ và ông bà của chúng nếu chúng nhiễm COVID-19.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng vacxin Pfizer làm giảm nguy cơ lây truyền, mặc dù trẻ em dưới 18 tuổi thường tự có khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm COVID.”

"Đôi khi có những trường hợp trẻ em sẽ lây lan virus COVID-19 cho cha mẹ và ông bà của chúng, và như vậy vì sức khỏe cộng đồng và vì các gia đình muốn quay lại với nhau ngay khi họ có thể, đồng thời trẻ em muốn đến trường, chúng ta nên tiêm vaccine cho trẻ”

Nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em chống lại COVID-19, bao gồm Singapore, Nhật Bản và Mỹ, với nhiều quốc gia châu Âu khác sẽ mở rộng chương trình triển khai cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi trong tháng này.

Giáo sư Putland cho biết ông sẽ rất muốn thấy con mình được tiêm chủng.

Ông nói: “Chúng tôi đã thấy một số quốc gia khác đã nhảy vào cuộc và đang làm điều này.”

"Tôi có ba đứa con lớn ở nhà, bạn biết đấy, thực sự thấy việc học tại nhà rất khó khăn. Điều đó thực sự khó khăn đối với chúng. Chúng ta có thể quay trở lại bình thường càng sớm càng tốt và tiêm chủng là cách duy nhất để làm điều đó.”

"Nó đầy hứa hẹn, dữ liệu an toàn có vẻ tốt. Tôi rất muốn thấy con mình được tiêm chủng."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-vaccine-australia-children-getting-pfizer-jab-a-promising-idea/437be41d-d54e-4d58-8d49-321df972113a
Thêm hàng nghìn người Victoria đủ điều kiện tiêm vaccine COVID khi triển khai tiêm Pfizer mở rộng đến nhiều người dưới 50 tuổi

Thêm hàng nghìn người Victoria đủ điều kiện tiêm vaccine COVID khi triển khai tiêm Pfizer mở rộng đến nhiều người dưới 50 tuổi

Hàng ngàn người Victoria dưới 50 tuổi sẽ có thể tiếp cận với vắc-xin Pfizer COVID-19 từ sáng nay trong khuôn khổ đợt triển khai mở rộng của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất