Vải thiều Thanh Hà xuất khẩu đi Nhật Bản, Úc..., người dân Hà Nội tranh nhau mua tại Phiên chợ nông sản

Vải thiều Thanh Hà xuất khẩu đi Nhật Bản, Úc..., người dân Hà Nội tranh nhau mua tại Phiên chợ nông sản

Gần 80 gian hàng, với hàng trăm sản phẩm nông sản tiêu biểu của các doanh nghiệp, HTX m ang đến Phiên chợ Nông sản, đặc sản các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2022 được khai mạc sáng nay, 17/6. Đặc biệt, với sự góp mặt của trái vải thiểu Thanh Hà xuất khẩu đi Nhật Bản, Úc đã thu hút người dân Thủ đô và khách thăm quan.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) cho biết, Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 được tổ chức từ 17 - 19/6/2022 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện này được tổ chức trong bối cảnh toàn cầu đang trên đà phục hồi kinh tế sau thời gian dài đối phó với dịch Covid-19, xuất nhập khẩu nông - lâm - thủy sản gặp khó khăn do các nước đang có xu hướng tập trung bảo hộ sản xuất, phát triển thị trường nội địa.

Việc tổ chức Phiên chợ giúp kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa HTX, đơn vị sản xuất - kinh doanh của các địa phương với các đơn vị bao tiêu, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tạo cơ hội cho các đơn vị chế biến, kinh doanh tiếp cận trực tiếp với nguồn hàng, đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản đặc sản trong nước.

Đồng thời, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa cho các mặt hàng nông lâm thủy sản đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến thị trường xuất khẩu.

Tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm chủ lực của các địa phương, từ đó góp phần tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, đặc sản vùng miền theo hướng bền vững, áp dụng công nghệ cao.

Với gần 80 gian hàng, các doanh nghiệp, HTX mang đến Phiên chợ nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm và các đặc sản vùng miền như: gạo, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương Tây Bắc, Đông trùng hạ thảo, trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang, mật ong, thạch đen Cao Bằng, hoa quả Sơn La, bưởi da xanh, dừa xiêm, nước mắm Ba Làng, hải sản Phan Thiết….

Đặc biệt, Phiên chợ còn giới thiệu đến người tiêu dùng khu gian hàng đến từ tỉnh Hải Dương với 35 gian hàng cùng hơn 200 sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu như: vải thiều Thanh Hà, rau củ quả tươi, rươi và các sản phẩm từ rươi, với hoạt động dùng thử, nếm thử sản phẩm tại Khu gian hàng.

Trong đó, sản phẩm vải thiều được chọn là sản phẩm trưng bày chính với thiết kế gian hàng nổi bật. Giá vải thiều Thanh Hà được bán tại Phiên chợ là 65.000 đồng/kg, cao hơn so với những năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

Ông Vũ Việt Anh, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương cho biết, Thanh Hà là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, nông dân có nhiều kinh nghiệm làm nông nghiệp.

Vùng đất này được nuôi dưỡng bởi phù sa của các con sông và chăm sóc bởi những người nông dân giàu kinh nghiệm và ứng dụng kỹ thuật sản xuất tiên tiến vào sản xuất, sản phẩm vải thiều Thanh Hà ngày càng nâng cao về chất lượng.

"Tham gia Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022  sẽ giúp quảng bá mạnh mẽ nông sản của tỉnh Hải Dương và đặc biệt là trái vải thiều Thanh Hà đến với bạn bè trong nước và quốc tế", ông Vũ Việt Anh, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương cho hay.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/vai-thieu-thanh-ha-xuat-khau-di-nhat-ban-uc-co-gia-bao-nhieu-20220617112201094.htm?fbclid=IwAR2nTvbSReSA3pGbCaE9ZRawT1JdGQ1MWEtoBQDtsg-MK_yl6zf8LzT533Q
Xuất khẩu nông sản của Australia sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm sau

Xuất khẩu nông sản của Australia sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm sau

Theo báo cáo của Cục Kinh tế Nông nghiệp và Tài nguyên (ABARES), xuất khẩu nông sản trong năm tài chính tới dự đoán sẽ đạt 65 tỉ AUD tương đương 46,6 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất