Vẫn chưa có kế hoạch cho ngày tựu trường ở Queensland

Vẫn chưa có kế hoạch cho ngày tựu trường ở Queensland

Học sinh Queensland sẽ trở lại trường học trong vòng hai tuần tới, nhưng chính quyền bang vẫn chưa đưa ra kế hoạch quản lý COVID-19, khiến phụ huynh và giáo viên đặt ra nhiều câu hỏi về cách xử lý viru s trong các lớp học.

Bộ giáo dục cho biết một "kế hoạch mạnh mẽ", bao gồm hướng dẫn về các quy trình kiểm tra và cách ly, đã được trao cho Nội các nhưng vẫn chưa được công bố khi nào nó sẽ được công khai.

Các học sinh lớp 11 và 12 sẽ bắt đầu năm học với một tuần học trực tuyến vào thứ Hai, với việc học trực tiếp bắt đầu cho tất cả các cấp độ khác trong năm vào ngày 7 tháng Hai.

Chín mươi tám phần trăm giáo viên trường học của bang Queensland được tiêm chủng đầy đủ và bộ giáo dục cho biết có 5.000 giáo viên cứu trợ được tiêm chủng đầy đủ sẽ túc trực nếu họ được yêu cầu.

Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Đại học Griffith, Nigel McMillan cho biết sẽ "hầu như không thể" để ngăn chặn virus lây lan qua các trường học một khi chúng mở cửa trở lại.

Giáo sư McMillan nói: “Giống như việc mở cửa biên giới của các bang, đây chỉ là điều mà chúng ta phải trải qua.”

"Nếu bạn nghĩ rằng vắng mặt tại nơi làm việc là một vấn đề hiện nay, thì sẽ có rất nhiều bậc cha mẹ phải ra ngoài vì con họ bị ốm chứ không phải vì họ bị bệnh.”

"Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một vấn đề trong tháng Hai."

Giáo sư McMillan không ủng hộ việc xét nghiệm cho trẻ em trong trường học hai lần một tuần với RAT như sẽ xảy ra ở NSW và Victoria sau khi trường học ở đó hoạt động vào tuần tới.

"Nếu bạn đang cố gắng ngăn chặn mọi thứ, bạn sẽ kiểm tra chúng hàng ngày, nhưng chúng tôi không cố gắng làm điều đó nữa", ông nói.

"Về cơ bản, chúng tôi đang ở trong một môi trường phát hành có kiểm soát và bằng cách giữ đứa trẻ bị bệnh ở nhà, bạn sẽ ngăn chặn sự lây truyền thêm."

Các trường còn lại để đưa ra các giao thức của riêng họ

Thư ký chi nhánh Terry Burke của Independent Education Union Queensland cho biết các thành viên của ông cũng có câu hỏi cho chính phủ.

"Những kỳ vọng liên quan đến việc quản lý địa chỉ liên hệ [COVID-19] ở cấp trường là gì?" Ông Burke nói.

"Các hướng dẫn về cách bạn đối phó với điều đó với tư cách là một cơ sở giáo dục là gì?"

Ông Burke cũng đưa ra các câu hỏi xung quanh việc sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại các trường học và ai sẽ chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng và cung cấp chúng.

"Nếu có một vai trò cho họ và có lẽ nên có, ai sẽ cung cấp cho họ và theo những điều khoản nào?"

"Tôi nghĩ rằng kỳ vọng sẽ là chúng được cung cấp miễn phí cho các trường học để triển khai phù hợp với bất kỳ hướng dẫn nào mà chính phủ xác định liên quan đến việc sử dụng và cung cấp của chúng."

Ông cho biết nếu không có kế hoạch chi tiết từ chính phủ, sẽ tùy thuộc vào từng trường để đưa ra các quy trình của riêng họ.

"Vào cuối ngày, các trường học là về giáo dục, họ không phải là các cơ sở kiểm tra thực tế, nhưng họ sẽ cần phải có các giao thức sẵn sàng nếu có một liên hệ được thông báo và họ sẽ giải quyết nó như thế nào, cho dù đó là một nhân viên, cho dù đó là một sinh viên, họ sẽ làm gì bây giờ? "

Ông Burke cho biết mặc dù các trường độc lập không do chính phủ điều hành, nhưng họ vẫn đưa ra lời khuyên cho ngành.

Ông nói: “Sẽ rất tốt nếu chúng tôi có được từ chính quyền tiểu bang một tuyên bố rõ ràng về các thông số liên quan đến việc trở lại trường học, và sau đó [các trường độc lập] có thể sử dụng điều đó làm điểm tham chiếu cho bất cứ điều gì họ đang làm.”

"Chúng tôi hiểu bối cảnh của điều đó, với Bộ trưởng không khỏe, v.v., nhưng sẽ rất hữu ích nếu chúng tôi thực sự có một điểm tham chiếu để đưa ra lời khuyên."

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Grace Grace đã xét nghiệm dương tính với vi-rút hôm thứ Ba và Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói rằng điều đó đã trì hoãn việc công bố kế hoạch tựu trường của chính phủ.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết bà Grace sẽ "ra ngoài rất sớm" và có thể thông báo kế hoạch trước khi khai giảng.

Bà D'Ath nói: “Các bậc cha mẹ có thể rất yên tâm khi biết rằng bọn trẻ có thể quay lại trường học và chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi thứ.”

Phát ngôn viên đối lập về giáo dục Christian Rowan đã chỉ trích sự chậm trễ của chính phủ trong việc phát hành một kế hoạch.

"Các trường học và gia đình đã được thông báo rằng kế hoạch tựu trường đầy đủ sẽ được công bố vào thứ Hai tuần này," Tiến sĩ Rowan nói.

"Bây giờ họ đang được thông báo rằng nó sẽ được phát hành một ngày trước khi trường học hoạt động trở lại.”

"Vào thời điểm mà việc lập kế hoạch là cần thiết, nhà trường, gia đình và các nhà giáo dục không còn gì khác ngoài sự không chắc chắn.”

"Bây giờ là chưa đầy hai tuần trước khi đề xuất trở lại trường học, và vẫn chưa có kế hoạch toàn diện nào được đưa ra."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2022-01-28/qld-coronavirus-covid19-parents-teachers-confused-back-to-school/100783420
Gần 800 thực tập sinh y tế Queensland tham gia tuyến đầu

Gần 800 thực tập sinh y tế Queensland tham gia tuyến đầu

Hàng trăm sinh viên thực tập y tế sẽ tham gia tiền tuyến khi đỉnh cao của Omicron ổn định trên khắp Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất