Vấn đề lớn cho kế hoạch thúc đẩy du lịch quốc tế

Vấn đề lớn cho kế hoạch thúc đẩy du lịch quốc tế

Với việc người Úc được bật đèn xanh vào thứ Ba cho lần đầu tiên được đi du lịch quốc tế không có kiểm dịch sau khi công bố bong bóng Trans-Tasm an, nhiều người hiện đang mơ về những ngày nghỉ ở xa hơn.

Bộ Y tế xác nhận vào tháng trước họ đang khám phá các lựa chọn hộ chiếu vắc xin khi các quốc gia khác thúc đẩy kế hoạch của họ, bao gồm cả Trung Quốc đã tung ra hộ chiếu kỹ thuật số có thể truy cập ở dạng mã QR thông qua một ứng dụng.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới hôm thứ Ba cho biết họ không hỗ trợ hộ chiếu tiêm chủng, với Tiến sĩ Mike Ryan, người đứng đầu phản ứng Covid-19, gọi đây là một "vấn đề phức tạp".

Ông nói rằng một kế hoạch như vậy sẽ phân biệt đối xử với các quốc gia nghèo hơn, những quốc gia chưa đủ tiềm lực để tiêm chủng mở rộng.

“Có những vấn đề đạo đức liên quan đến công bằng, chúng tôi đã có một vấn đề lớn về công bằng vắc xin trên thế giới,” ông nói tại Geneva.

Người phát ngôn của WHO Margaret Harris cũng cho biết họ lo ngại về hiệu quả của vắc-xin trong việc ngăn ngừa lây truyền.

Bà nói: “Chúng tôi đang nói rằng ở giai đoạn này, chúng tôi không muốn xem hộ chiếu tiêm chủng là một yêu cầu để nhập cảnh hoặc xuất cảnh vì chúng tôi không chắc chắn rằng vắc xin ngăn ngừa sự lây truyền ở giai đoạn này.”

Tuy nhiên, cả hai đều không loại trừ việc đề xuất hộ chiếu vắc xin vào một thời điểm nào đó trong tương lai và sẽ được thảo luận tại một cuộc họp vào tuần tới.

Các quốc gia tiếp theo Úc có thể thiết lập bong bóng du lịch với

Người Úc đến New Zealand sẽ không cần phải có hộ chiếu tiêm chủng từ ngày 19 tháng 4.

Thủ tướng Scott Morrison gọi sự phát triển này là "bước đầu tiên quan trọng" và vạch ra những quốc gia nào đang được xem xét về các bong bóng tiềm năng trong tương lai.

Ông nói: “Chúng tôi đã xem xét những nơi như Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc, và những quốc gia như thế này”.

Các nguồn tin chính phủ nói với Sydney Morning Herald rằng bong bóng với Singapore đang được ưu tiên, tuy nhiên, có khả năng chính quyền thành phố sẽ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng trước khi đi du lịch.

Singapore được cho là lo ngại về tốc độ triển khai vắc xin của Australia, vốn đang bị giám sát ngày càng nhiều vì nó bị chậm lại đáng kể so với kế hoạch.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung cũng thông báo họ đang xem xét Australia như một bên cầu hôn tiềm năng.

Các bong bóng du lịch khác có thể sẽ sớm ra mắt vào tháng 8.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/who-issues-concerning-warning-over-complex-travel-plan-234736753.html
Các nhà khai thác du lịch ở Queensland hy vọng có những kỳ nghỉ học tốt hơn sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh ẩm ướt

Các nhà khai thác du lịch ở Queensland hy vọng có những kỳ nghỉ học tốt hơn sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh ẩm ướt

Các nhà điều hành du lịch Queensland cho biết họ đã gặp "vận rủi gấp đôi" vào cuối tuần lễ Phục sinh này, với lệnh phong tỏa tuần trước và thời tiết xấu khiến làn sóng hủy chuyến trên khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất